PSO – Nhân mùa An cư kiết hạ PL.2563, sáng ngày 07/07/2019 (05/06/Kỷ Hợi), HT.Thích Trí Định – trụ trì chùa Phụng Sơn, quận 11, TP.HCM đã hướng dẫn Phật tử đến thăm và cúng dường chư tôn đức Tăng, Ni đang an cư kiết hạ tại tại tỉnh Bến Tre. Theo đó, đoàn đã đến thăm và cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại trường hạ chùa Viên Minh (trường hạ chư Tăng) và Bạch Vân ni tự (trường hạ chư Ni).

Theo đó đoàn đã đến chùa Viên Minh (xã Bình Phú, Tp. Bến Tre),  tại đây cùng với các y bác sĩ của bệnh viện 7A (Tp. Hồ Chí Minh) đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 350 lượt bệnh nhân nghèo, chủ yếu là những người già có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu, bệnh tật. Đây là đợt chăm sóc sức khoẻ thường niên hàng năm do chùa  Phụng Sơn cùng Phật tử ở Tp.Hồ Chí Minh đóng góp tịnh tài cùng cơ số thuốc trị bệnh để giúp cho người còn khó khăn ở các xã vùng nông thôn có điều kiện được điều trị bệnh.

Dịp này, chùa Phụng Sơn còn trao tặng 300 suất quà cho người nghèo, mỗi suất quà trị giá hơn 300 ngàn đồng gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, đường , bột ngọt và một số như yếu phẩm thiết yếu khác giúp người nghèo và 200 suất quà dành cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Bình Phú. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự yêu thương, đùm bọc, chia sẻ, trên tinh thần đạo pháp “Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Trường An

The post Bến Tre: Chùa Phụng Sơn cúng dường trường hạ và khám bệnh, tặng quà cho người nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.