Sáng ngày 05/9/2019, Sư cô Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Tiên Đài, xã Tiên thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, đã trao tặng phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại ba trường: Trường Tiểu học Tiên Thủy A, huyện Châu Thành; Trường Tiểu học Hưng Lễ và Trường Trung học Cơ sở Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, nhân mùa khai giảng năm học mới 2019.

Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người” Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định giáo dục có vai trò hết sức to lớn trong việc cải tạo con người cũ, xây dựng con người mới, bởi “Thiện, ác vốn chẳng phải là bản tính cố hữu, phần lớn đều do giáo dục mà nên” – Là Người luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và đời sống tinh thần của nhân dân, Người rất chú trọng việc giáo dục nâng cao trình độ văn hóa trẻ thơ khi còn cắp sách đến trường – là những mầm non tương lai của đất nước.

Trình độ văn hóa được nuôi dưỡng từ lúc búp măng còn xanh non, sẽ vươn mình lớn lên xây dựng đất nước, đẩy mạnh kinh tế phát triển, đem lại hạnh phúc hòa bình, văn minh và giàu mạnh cho một quốc gia.

Ý thức được tầm quan trọng của Trí tuệ và tri thức trong việc nâng tầm tâm hồn con người, hằng năm, SC. Thích nữ Như Nguyệt đã chung tay cùng đất nước đóng góp phát học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ý nghĩa việc làm này, Sư cô muốn “thắp sáng ước mơ”, góp phần động viên, nuôi dưỡng tri thức mầm non, giúp các em có được niềm tin duy trì ước mơ đến trường và sẽ là những nhà trí thức năng động của quê hương Đồng Khởi ở thế hệ mai sau.

-Trường Tiểu học Tiên Thủy A, huyện Tiên Thủy: Trao tặng 93 phần học bổng – mỗi một phần học bổng là 200.000 đồng; 10 quyển tập và tặng phẩm học sinh.

-Trường Tiểu học Hưng Lễ và Trường Trung học Cơ sở Hưng lễ, huyện Giồng Trôm: Trao tặng 20 phần học bổng – mỗi một phần học bổng là 500.000 đồng; 10 quyển tập và tặng phẩm học sinh.

Tổng giá trị cho chuyến phát học bổng nhân mùa Vu Lan tháng bảy, năm 2019 là 50.000.000 đồng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

 

 

The post Bến Tre: Chùa Tiên Đài, huyện Tiên Thủy trao học bổng cho các em học sinh nhân mùa Vu Lan PL. 2563 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.