PSO – Sáng ngày 17/05/2022 (nhằm ngày 17/04/ Nhâm Dần), tại chùa Tiên Đài, ấp Khánh Hội, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức lễ khởi côngđặt đá trùng tu Bảo điện với sự chủ trì của HT. Thích Nhựt Tấn – Ủy Viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Bến Tre.

Quang Lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Chư Tôn giáo phẩm  HT.Thích Như Niệm – Ủy Viên Thường trực HĐCM GHPGVN; HT. Thích Lệ Linh – UV HĐTS, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh;  HT. Thích Lệ Đức – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó BTS, Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Đức – Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh; TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh; ĐĐ.Thích Trung Hòa – Phó Thứ ký BTS, Trưởng ban Văn hóa PG tỉnh; TT.Thích Long Bình – Trưởng ban Thông tin truyền thông PG tỉnh; TT.Thích Huệ Định –  Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh; NT.Thích nữ Như Ngọc – Cố vấn Phân ban Ni giới TƯ, Chứng minh PBNG tỉnh Bến Tre; NT.Thích nữ Như Chơn – Chứng minh PBNG tỉnh; NT.Thích nữ Như Đán – Phó BTS, kiêm Trưởng PBNG tỉnh; NT.Thích nữ Như Quang – Phó ban PBNG tỉnh; cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các Tự Viện trong ngoài tỉnh, quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa, quý mạnh thường quân, quý doanh nghiệp đồng về tham dự.

“Mái chùa che chở hồn dân tộc – Nếp sống muôn đời của tổ tông” Ngôi chùa quê đã in dấu trong tâm trí của bao thế hệ, mái chùa làng quê đã trở thành một mái ấm tinh thần của người dân. Ai cũng đều có thể đến đây thỉnh một tiếng chuông, thắp hương lễ Phật, tìm thấy nơi đây sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn. cũng là nơi kết nối, gặp gỡ, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt hơn. Nề nếp của làng, của gia đình được giữ gìn bởi những vị tuổi cao đức trọng, tình cảm của dân làng và mái chùa làng cứ thế dày thêm theo năm tháng…Buổi lễ đặt đá, khởi đầu cho một công trình xây dựng trùng tu lại ngôi chùa Tổ. Cũng chính là tâm nguyện trùng hưng Tam Bảo ấp ủ bấy lâu nay của Hòa thượng viện chủ Thích Nhựt Tấn.

Trong buổi lễ trang nghiêm thanh tịnh, Hòa thượng viện chủ chùa Tiên Đài – HT. Thích Nhựt Tấn đã đối trước chư tôn đức chứng minh dâng đôi lời tâm nguyện khi gánh trên vai trọng trách của người sứ giả Như Lai – Ngôi chùa là một đoá sen thơm, được kết tinh bởi sự tinh nghiêm, thanh tịnh và hoan hỷ, cùng góp nhặt vườn tâm sâu lắng dâng cúng Tam Bảo, hộ quốc an dân, đặt nền tảng cho sự Giác ngộ. Hòa thượng thỉnh cầu chư tôn Hòa Thượng, chư tôn đức Tăng Ni nguyện cầu cho công trình Phật sự to lớn này được sớm được thành để đưa vào hoạt động, phục vụ nhân sinh. Được Chư tôn đức quan tâm, chính quyền hỗ trợ, Phật tử chung tay là những điều quan trọng để yểm trợ cho đại nguyện này.

Trước buổi lễ, toàn thể đại chúng đã được lắng nghe những lời huấn từ của Hòa thượng Thích Như Niệm –Ủy Viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh buổi lễ.

Cuối cùng là nghi thức chính thức khởi công đặt những viên đá đầu tiên trên mảnh đất linh thiêng. Sự gia trì chú nguyện của chư Tăng Ni, những lời kinh câu kệ nhất tâm một lòng của thiện nam tín nữ, một nguồn năng lượng của sự hoà hợp để nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre