PSO – Sáng ngày 18/8/2022 (nhằm ngày 21/07/Nhâm Dần), Sư Cô Thích Nữ Như Huệ – Trưởng ban Kinh tế Tài Chánh GHPGVN TP.Bến Tre, Trụ trì chùa Trường Quang, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo hiếu PL.2566. 

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Nhựt Tấn  UV TT HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT.Thích Lệ Linh – UV HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh; HT.Thích Lệ Đức – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Đức – Phó BTS, Trưởng ban Kiểm Soát GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó BTS, Chánh Thư Ký BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; TT.Thích Trung San – Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Minh – Chánh Thư ký, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN huyện Châu Thành; NT.Thích nữ Cương Liên, NS.Thích nữ Lệ Xuân – Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; NS.Thích nữ Như Uyên – Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre; Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh và quý nam nữ Phật tử tham dự.

Lễ hội Vu lan, là một đại lễ mang đậm nét ý nghĩa nhân văn và tôn vinh giá trị cao về “Văn hóa của tình người”. Là lễ hội truyền thống văn hóa cổ truyền Phật giáo diễn ra hằng năm đối với những người con hiếu đạo. Ngày nay, Đại lễ Vu Lan không còn là lễ hội đặc trưng riêng của Phật giáo, mà được phát triển, lan rộng ra toàn xã hội, là dịp thể để hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ; Ý nghĩa 02 chữ “Vu Lan” Như nhắc nhở những ai làm con phải biết hiếu nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và phải sống tốt, giúp ích cho đời, thì dù cho ta đi đâu, hay làm gì, chỉ cần hành thiện và sống có đạo đức chính là món quà vô cùng phước báu kính dâng tặng cho cha mẹ hiện tiền hay đã khuất bóng.

Noi gương hiếu hạnh của Đức Tôn giả Mục Kiền Liên, Sư Cô Thích Nữ Như Huệ Trưởng ban Kinh tế Tài Chánh GHPGVN TP.Bến Tre, Trụ trì chùa Trường Quang thay mặt cho hàng Phật tử thành kính dâng đôi lời tác bạch cúng dường phẩm vật Vu Lan lên chư Tôn giáo Phẩm, để hồi hướng công đức đến với Cha mẹ, cửu huyền thất tổ siêu sinh miền Cực lạc và nguyện cầu Cha mẹ hiền tiền được phước thọ miên trường.

Trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ, HT.Thích Lệ Đức – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh đã hoan hỷ ban đạo từ đến toàn thể đạo tràng. Hòa thượng nêu lên ý nghĩa sâu sắc về công lao sanh thành dưỡng dục của Cha Mẹ dành cho con cái qua 02 chữ “Hiếu Đạo” và hình ảnh tần tảo, vất vả nuôi con qua từng câu ca dao, tục ngữ Việt Nam. Ngày Lễ Vu Lan mang đậm nét văn hóa truyền thống tri ân và báo ân đầy tính nhân văn, là ngày hội thể hiện được tinh thần Hiếu đạo trong đạo Phật. Mùa Vu Lan diễn ra hằng năm như một thông điệp nhắn nhở chúng ta hãy luôn trân trọng từng giây phút khi cha mẹ còn trên đời và hãy làm tròn chữ hiếu của người con. Cha mẹ chính là những người đã mang chúng ta đến với cuộc đời này bằng tất cả tình yêu thương vô bờ bến, có thể nói, ân cha nghĩa mẹ rất sâu nặng mà không có một từ ngữ nào diễn tả được sự vĩ đại của cha mẹ và tất cả những gì cha mẹ đã dành cho chúng ta.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hoan hỷ và nghiêm trang thanh tịnh của những người con hiếu thảo giao trồng phước đức bằng hành động thiết thực cúng dường Tam bảo trong ngày Phật hoan hỷ, ngày Báo hiếu tưởng nhớ đến công ơn sanh thành của Cha mẹ nhân mùa Vu Lan PL.2566.

Giới thiệu thêm hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre