PSO – Sáng ngày 31/07/2022, Đạo Tràng chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã đón tiếp gần 200 Phật tử khắp nơi trở về tham dự khóa tu một ngày an lạc nhân mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2566, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Trí Thọ – Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Hằng năm, cứ đến mùa sen rực rở, khoe sắc, rung rinh trước gió, cũng chính là báo hiệu mùa Vu Lan Báo hiếu lại về với người con Phật. Đạo tràng chùa Phước lộc tổ chức khóa tu một ngày an lạc và khai kinh Vu Lan Báo hiếu cho hàng Phật tử thọ trì. Nhằm nhắc nhở hàng Phật tử phải luôn nhớ đến công lao dưỡng dục của hai đấng sanh thành cao quý, đã luôn hy sinh, tận tụy, gòng gánh một đời, để cho con cái có một cuộc sống tốt đẹp; Là hàng Phật tử phải biết trân trọng và có bổn phận hiếu thảo khi cha mẹ còn hiện tiền, báo hiếu không chỉ bày tỏ lòng biết ơn mà đó còn là trách nhiệm của những người làm con.

Ngoài việc tu tập, hành thiền, thọ trai quá đường, kinh hành, công phu, niệm Phật diễn ra xuyên suốt trong một ngày an lạc. Phật tử còn được chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Mẹ ơi Vu Lan về” do Đại đức Thích Hạnh Mẫn Câu lạc bộ Hoằng Pháp Phú Lâu Na thuyết giảng. Ngỏ hầu khuyến khích hàng Phật tử luôn phải biết hiếu kính với cha mẹ, ông bà. Đây là một truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc Việt Nam từ xa xưa, đã được giữ vững và trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác cho đến ngày nay.

Mùa Vu lan Báo hiếu đã trở thành một nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Cũng chính là dịp để Phật tử bày tỏ tri ân báo hiếu đến hai bậc sanh thành bằng nhiều cách thể hiện khác nhau – Đến chùa đồng tu tập một ngày an lạc, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức giảng sư sẽ giúp hàng Phật tử biêt tập sống chậm lại, biết lắng nghe thấu hiểu đến với cha và mẹ nhiều hơn, biết thể hiện lòng biết ơn, gửi gắm yêu thương đến công ơn cha mẹ. Bởi vì tri ân và hiếu thảo chính là một trong Tứ ân của Phật giáo và cũng chính là nền tảng giáo dục đầy nhân văn, nâng tầm giá trị đạo đức của một người con.

Khóa tu đặc biệt trong mùa Vu lan tại chùa Phước Lộc đã khép lại sau một ngày an lạc, đã đem đến niềm hoan hỷ, an lạc trong mỗi tâm thức của hàng Phật tử. Đã giúp mỗi người thấu hiểu được tình cảm gia đình và tình yêu thương của cha mẹ là thứ vô cùng thiêng liêng, tuyệt vời và kỳ diệu nhất trên cuộc đời này mà chúng ta không bao giờ bù đấp hay đền trả được. Gương Hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên chính là ánh đuốc soi sáng để hàng Phật tử noi theo và tu tập trọn đời.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre