Sáng nay 08/6/2018, Lãnh đạo Chính quyền địa phương và bà con xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, hân hoan tổ chức lễ khánh thành và nhận bàn giao đường đúc bê tông có chiều dài 35 mét, chiều ngang 2 mét. Tổng kinh phí là: 87.000.000 đồng. Nguồn kinh phí công trình này, được huy động từ sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm: Nhóm Phật Tử “Đạo tràng Mật-Tịnh” chùa Viên Minh, TP.Bến Tre ủng hộ 40.000.000 đồng; Cô Lê Muội hỗ trợ 10.000.000 đồng, số kinh phí phát sinh còn lại do bà con tại địa phương chung tay đóng góp. Việc hỗ trợ xây dựng đường đúc bê tông, là một trong những hoạt động thiết thực góp phần vào công tác an sinh xã hội, đem lại hiệu quả thiết thực cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng nông thôn phát triển văn minh hơn.

Đại diện bà con và lãnh đạo chính quyền địa phương: Bà Phương Thanh, Chủ tịch Chữ Thập đỏ huyện Bình Đại; Ông Võ Tấn Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Thới Thuận, huyện Bình Đại: Bày tỏ lòng tri ân và gửi thư cảm ơn đến với các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ cho người dân giảm bớt sự khó khăn trong giao thông đi lại, sinh hoạt đời sống hằng ngày.

Đồng hành với việc xây dựng và góp phần vào việc An sinh xã hội tại quê hương Bến Tre. Nhóm Từ thiện “Đạo tràng Mật-Tịnh” còn quan tâm đến bà con cộng đồng người Việt nghèo khó, hiện đang sống trên Biển hồ Campuchia với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Vào ngày 07/6/2018 vừa qua, nhóm Từ thiện “Đạo tràng Mật-Tịnh” đã bàn giao căn nhà nổi (bè nổi) cho gia đình anh Lê văn Hoá, một hộ nghèo với 05 thành viên hiện đang sống trên Biển hồ Campuchia, xứ sở chùa Tháp. Gia đình Anh chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá và buôn bán trên chiếc bè nổi.
Tổng kinh phí mua căn nhà nổi và sửa chửa lại hoàn chỉnh thành căn nhà nổi mới là: 12.000.000 đồng. Số Tiền này được ủng hộ từ các nhà hảo tâm sau:

– Cô.H ủng hộ: 10.000.000 đồng (Nhà hảo tâm dấu tên).

– Chị Vàng ủng hộ: 1.000.000 đồng.

– Chị Nana Thai ủng hộ: 500.000 đồng.

– Thiện trí ủng hộ: 500.000 đồng.

Phật Tử Thiện Trí, người đại diện cho những người bạn Mạnh thường quân trao tặng căn nhà nổi cho gia đình anh Lê Văn Hóa đã bày tỏ tâm sự rằng: “Nhìn thấy Bà con cộng đồng người Việt mình nghèo khổ sống trên đất bạn, nói lời cảm ơn trong nghẹn ngào với ánh mắt thân thiện dâng trào niềm vui, khiến thấy lòng mình hạnh phúc…và mong những chương trình từ thiện tiếp theo luôn được quý bạn bè Phật tử, các nhà hảo tâm luôn ủng hộ, không nhiều thì ít, góp gió thành bão…cùng chia sẻ với người nghèo khó hơn mình, vừa tạo một chút công đức”. Xin gửi lời tri ân đến tất cả các anh chị Mạnh thường quân đã chung tay đóng góp tịnh tài; vật chất, cùng với nhóm Từ thiện đạo tràng Mật-Tịnh chùa Viên Minh hoàn thành nhiệm vụ sứ giả thay Bồ tát chư Phật đem niềm vui đến với bà con nghèo khó khăn. Kính chúc tất cả Anh chị trong đạo tràng và các nhà hảo tâm – Sở cầu như ý, năm phước đủ đầy, thành tựu đạo nghiệp.

Căn nhà nổi mới trên biển hồ Campuchia của gia đình anh Lê Văn Hóa:

Căn nhà nổi cũ trên biển hồ Campuchia của gia đình anh Lê Văn Hóa:

Ban TTTT PG tỉnh Bến Tre

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây