Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt cho bà con giữa hạn mặn khốc liệt

121

PSO – Bến Tre hiện đang gặp nhiều khó khăn do hạn, mặn xâm nhập sâu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bà con các tỉnh miền Tây. Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân bị khát giữa vùng hạn, mặn tại các huyện tại tỉnh Bến Tre.

Vào ngày 25/3/2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với BTS Phật giáo Bến Tre tổ chức tặng nước uống tinh khiết cho nhân dân ở những địa phương bị nhiễm mặn, hạn hán, thiếu nước sinh hoạt.

Đoàn do HT. Thích Chơn Minh – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp đã vận động các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân tổ chức tặng nước uống tinh khiết cho người dân Bến Tre để khắc phục ảnh hưởng của hạn, mặn.

HT. Thích Chơn Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp (phải, vị thứ nhất)

Theo đó, 240 thùng nước, mỗi chai chứa 6 lít nước và 50 thùng nước suối, được chư Tôn đức tận tay trao đến bà con nơi đây, với tổng giá trị của chương trình này là 20 triệu đồng.

Những thùng nước được chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ nước uống sinh hoạt cho bà con mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phần nào giúp cho bà con vượt qua những khó khăn trong đợt hạn, mặn kéo dài.

Dự kiến Phật giáo Đồng Tháp sẽ tiếp tục vận động tín đồ Phật giáo và các mạnh thường quân, hỗ trợ nước uống cũng như nước sinh hoạt hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Bến Tre trong thời gian  gặp khó khăn này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

The post Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt cho bà con giữa hạn mặn khốc liệt appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.