PSO – Sáng ngày 30/5/2022, Ban chức sự Hạ trường Tăng chùa Vĩnh An (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) đã hân hoan cung đón Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm tu tập đến với chư hành giả Tăng trong ba tháng An cư kiết hạ PL.2566.

Tại buổi thăm hỏi, Hòa thượng đã vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban chức sự Trường hạ chùa Vĩnh An. Đồng thời Hòa thượng có buổi chia sẻ kinh nghiệm tu tập và đôi lời khuyến tấn đến với chư hành giả trẻ – Tuổi hạ được xem như cột mốc đánh dấu bước trưởng thành tu tập của chư hành giả, đối với chư hành giả trẻ cần nên nỗ lực tu tập thân và tâm, trao dồi giới đức trong ba tháng An cư. Lộ trình Tam vô lậu học (Giới – định – Tuệ) là khuôn mẫu chuẩn mực của người xuất gia. Giới luật là bậc Thầy cao cả của hàng đệ tử Phật, trong ba tháng an cư dành trọn thời gian khép mình trong giới luật, tu hành thanh tịnh để thúc liễm bản thân; Tầm quan trọng của việc tu hành, còn phải tin thông giáo lý, thực hành đúng theo giáo lý Đức Phật dạy, để tự kiểm chứng, trải nghiệm bản thân. Từ đó trích lũy cái kiến thức Phật pháp và sự tu chứng để làm tư lương cho hành trình hoằng pháp lợi sanh, làm cho Phật pháp ngày càng xương minh và đem Phật pháp xây dựng thế gian là bổn phận của người xuất gia.

Sự quang lâm thăm hỏi, động viên của Hòa thượng là niềm hân hoan, khích lệ đối với chư hành giả trẻ trong ba tháng an cư tu tập. Nhân dịp, Hòa thượng cũng chúc hành giả được nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, gia tăng công phu tu tập để tăng trưởng thêm một tuổi đạo trọn vẹn trong ba tháng An cư kiết hạ.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre