Bến Tre: Hội từ thiện Tường Nguyên khởi công 5 mái ấm tình thương tại huyện Ba Tri

Xem Thêm

PSO – Với tấm lòng của người con xa quê, tinh thần nhường cơm sẻ áo và tấm lòng của những người con Phật, luôn hướng về quê hương xứ sở và giúp đỡ cho các bà con khó khăn không có nhà ở khi mùa mưa đang sắp về. Sáng ngày 30/3/2021 (nhằm ngày 18/2 năm Tân Sửu), Hội từ thiện Tường Nguyên đã khởi công 5 mái ấm tình thương tại huyện Ba Tri.

Đoàn do ĐĐ.Thích Minh Phú – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên cùng các thành viên tham dự.

Về chính quyền bà Ca Thị Lắm – Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi huyện; ông Bùi Thành Dương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng chính quyền địa phương đồng tham dự.

Chung tay cùng Hội từ thiện Tường Nguyên xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn lần này là TT.Thích Pháp Hòa – Trụ trì chùa Trúc Lâm Tây Thiên và quý Phật tử hải ngoại hiện đang sinh sống tại Canada.

Thay mặt các thành viên của Hội và quý Mạnh thường quân, ĐĐ.Thích Minh Phú đã có những lời động viên thăm hỏi đến các gia đình được khởi công xây dựng nhà lần này. Đại đức cũng như các thành viên của Hội mong mọi người có được ngôi nhà mới để có được sống một cuộc sống an vui, từ đó làm động lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn để có được một cuộc sống hạnh phúc.

Đại diện chính quyền địa phương, bà Ca Thị Lắm đã có những lời cảm ơn đến với Hội từ thiện Tường Nguyên. Đặc biệt là TT.Thích Pháp Hòa – Trụ trì chùa Trúc Lâm Tây Thiên và quý Phật tử hải ngoại đã luôn hướng về quê hương, đồng bào, giúp đỡ các gia đình đang khó khăn về nhà ở. Và gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc đến quý Thầy, quý Phật tử ở hải ngoại và các thành viên trong Hội từ Thiện Tường Nguyên.

Được biết, lần này, đoàn đã đến khởi công 5 căn nhà trong số 50 căn nhà thuộc chuỗi chương trình xây dựng mái ấm tình thương mang tên “Sen Búp Tặng Người” do TT.Thích Pháp Hòa – Trụ trì chùa Trúc Lâm Tây Thiên và Phật tử hải ngoại tài trợ. Số lượng 50 căn nhà, lần lượt được xây dựng để giúp đỡ 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các tỉnh miền tây: Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Tiền Giang.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thành Thiệt

Bài Viết Mới

Gia Lai: Lễ Nhập kim quan Đại đức Thích Đức Đạt

PSO - Vào lúc 14h00 ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Châu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang,...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021

https://youtu.be/dng4lwDZcGE BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021 - TP. HCM: BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO QUẬN 8 TẶNG QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN...

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo TP. Biên Hòa thực hiện Chương trình từ thiện xã hội hỗ trợ người dân vượt qua...

PSO- Từ ngày 13 đến ngày 23/7/2021 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) TP.Biên Hòa phối hợp cùng Ủy ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan