Bến Tre: Lễ khởi công xây cầu Tường Nguyên và trao tặng 95 áo quan cho huyện Ba Tri và các tỉnh miền Tây

Xem Thêm

PSO – Với tinh thần tương thân tương ái và tinh thần từ bi của người con Phật, sáng ngày 30/3/2021 (nhằm ngày 18/2 năm Tân Sửu) Hội từ thiện Tường Nguyên đã làm lễ khởi công cầu số 401, 402 mang tên Tường Nguyên và trao tặng 95 áo quan cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và không may mắn qua đời cho các tỉnh miền Tây và các xã thuộc huyện Ba Tri.

Đại diện Hội từ thiện Tường Nguyên có ĐĐ.Thích Minh Phú – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên (Q.4) cùng quý nhà tài trợ và thành viên Hội Từ Thiện Tường Nguyên tham dự.

Đại diện chính quyền có bà Ca Thị Lắm – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi huyện, ông Bùi Thành Dương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng chính quyền địa phương các xã.

Thấu hiểu được nỗi khó khăn đi lại và khó khăn những khi mưa gió đang sắp về, Hội từ thiện Tường Nguyên đã đến khởi công xây dựng cầu số 401, 402 mang tên Tường Nguyên do các gia đình Huỳnh Phước Lộc, Nguyễn Đỗ Quan, Hồ Thị Loan, Trịnh Dũng Chí ở Canada đã tài trợ kinh phí xây dựng cầu.

Tiếp đến, Hội từ thiện Tường Nguyên cũng đã thay mặt các nhà tài trợ trao tặng 95 chiếc áo quan cho những mảnh đời không may mắn khi có người thân mất đi mà không có áo quan để chôn cất. Được biết, mỗi chiếc áo quan có chiều dài 2m, cao 1m1, rộng 80cm, do các mạnh thường quân có tâm nguyện được giúp đỡ những mãnh đời không may mắn, có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt chính quyền, ông Bùi Thành Dương xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Hội Từ Thiện Tường Nguyên và các nhà tài trợ đã luôn dành sự quan tâm và giúp đỡ bà con khó khăn ở các tỉnh miền Tây, không chỉ riêng với những người đang sống mà kể cả những người không may mắn lúc qua đời. Ông gửi những lời chúc đến với những người con Phật giàu lòng từ bi của Hội và các nhà tài trợ được nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Chương trình Từ thiện của Hội lần này đã đọng lại nhiều cảm xúc và những tình cảm chân thành cao đẹp. Tất cả mọi người đều mong muốn sau khi khởi công và hoàn tất xây dựng cầu Tường Nguyên 401, 402 sẽ giúp cho bà con phần nào trong việc đi lại và những mảnh đời không may qua đời sẽ có được chiếc áo quan của tình người bảo bọc khi ra đi, và người thân cũng được cảm thấy an lòng.

Thành Thiệt

Bài Viết Mới

Gia Lai: Lễ Nhập kim quan Đại đức Thích Đức Đạt

PSO - Vào lúc 14h00 ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Châu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang,...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021

https://youtu.be/dng4lwDZcGE BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021 - TP. HCM: BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO QUẬN 8 TẶNG QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN...

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo TP. Biên Hòa thực hiện Chương trình từ thiện xã hội hỗ trợ người dân vượt qua...

PSO- Từ ngày 13 đến ngày 23/7/2021 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) TP.Biên Hòa phối hợp cùng Ủy ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan