Vào lúc 15h:00 ngày 17/7/2019 (nhằm ngày 15/6/Kỷ Hợi) tại khuôn viên chùa Bạch Vân, Đoàn Hoàng Minh, phường 6, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre diễn ra lễ ra quân cho hơn 30 bạn tình nguyện viên phát nguyện dấn thân, phụng sự Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ I năm 2019 với chủ đề “Hương sen Đồng Khởi” do Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử tỉnh Bến Tre tổ chức.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Pháp Thông – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bến Tre, Phó Ban tổ chức; ĐĐ.Thích Minh Hải – Phó ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Phó Ban tổ chức; ĐĐ.Thích Long Bình – Trưởng ban Thông tin Truyền thông tỉnh, Phó Ban tổ chức; ĐĐ.Thích Phước Minh – Chánh Thư ký ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, cùng chư Tôn đức Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bến Tre và hơn 30 em tình nguyện viên đồng tham dự.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị và thông qua chương trình, ĐĐ.Thích Pháp Thông – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bến Tre, Phó Ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ với đôi lời tâm huyết hy vọng có một hội trại tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre lần I năm 2019 diễn ra đi đến thành công mỹ mãn với tinh thần phụng sự của đội ngũ bạn tình nguyện viên là những người bạn những thành viên năng động và nhiệt huyết phụng đạo pháp không ngại gian khó, là trụ cột.. là linh hồn xuyên suốt mùa hội trại tạo nên nét sinh động và sức sống cho hội trại “Hương sen Đồng Khởi”.

Tiếp theo là nghi thức ra quân, Chư tôn đức Ban tổ chức đã trao nón, áo đồng phục, thẻ đeo và chiến khăn rằn là hình ảnh quen thuộc của người đồng bằng sông Cửu Long đến các bạn tình nguyện viên tài năng, sáng tạo nguyện đồng hành cùng ban tổ chức cùng tiến bước và chung lòng đưa hội trại khởi động hành trình tiến đến thành tựu viên mãn.

Thay mặt các bạn tình nguyện viên, bạn Phạm Ngô Đình Ẩn – pháp danh Tịnh Sỹ đã dâng lời phát nguyện nhận nhiệm vụ trước chư Tôn thiền đức trong Ban tổ chức hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương sen Đồng Khởi” lần thứ I năm 2019.

Khép lại buổi lễ ra quân, Chư Tôn thiền đức đã đôi lời truyền lửa gửi đến với các bạn tình nguyện viên để tăng thêm niềm tin và sức lực cống hiến hết mình vì sứ mệnh thiêng liêng mà phụng sự. Bên cạnh đó, chư Tôn đức cũng không quên sự quan tâm sức khỏe và khuyến tấn các bạn tình nguyện phải chú đến thể lực trong những ngày diễn ra hội trại.

 

 

Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn tình nguyện viên và niềm tin tưởng tuyệt đối của chư Tôn thiền đức Ban tổ chức trao gửi sứ mệnh thiêng liêng, cao cả trong tinh thần dấn thân, phụng sự và nhiệm vụ cho các em.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ ra quân:

Ban TTTT tỉnh Bến Tre

 

The post Bến Tre: Lễ ra quân tình nguyện viên hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương sen Đồng Khởi” lần thứ I năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.