PSO – Sáng ngày 24/9/2021, tại Chùa Phước Long, ấp Cầu Hòa, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, Ủy ban Nhân dân huyện Giồng Trôm kết hợp cùng Ban trị sự GHPGVN huyện trang nghiêm tổ chức lễ tiếp nhận linh cốt và kỳ siêu cho đồng bào tử nạn vì Covid19 tại TP.HCM về an nghỉ.

Quang lâm chứng minh có: TT. Thích Thiện Chiêu; TT. Thích Lệ Thiện – Đồng chứng minh BTS GHPGVN (BTS  PG) huyện Giồng Trôm; ĐĐ. Thích Minh Tâm – Phó BTS  PG huyện; ĐĐ. Thích Vạn Bình – Chánh Thư ký BTS  PG huyện; ĐĐ. Thích Thanh Luân – Trưởng Ban kiểm soát BTS  PG huyện; ĐĐ. Thích Thanh Trí – Trưởng Ban Giáo dục BTS  PG huyện; ĐĐ. Thích Nguyên Tuệ – Trưởng Ban nghi lễ BTS  PG huyện; cùng các chư Tăng trong huyện đồng tham dự.

Về phía chính quyền có: Đại tá Nguyễn Văn Hoa – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bến Tre; Thượng tá Ngô Văn Diễm – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bà Nguyễn Trúc Hạnh – Bí Thư Huyện ủy huyện Giồng Trôm; Ông Nguyễn Minh Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm; Ông Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND xã Lương Hòa; Cùng các cấp chính quyền sở tại và đại biểu các ban ngành: Quân sự, Công an, Lao động thương binh và xã hội, Trung tâm Văn hóa thể thao, Truyền thanh huyện Giồng Trôm đến ghi hình.

Trong những ngày vừa qua dịch bệnh Covid-19 do biến chủng Delta làm lây nhiễm diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố với tốc độ nhanh làm cho số ca F0 tăng cao. Các bệnh nhân F0, nhất là các bệnh nhân có bệnh lý nền khi nhiễm SARS-CoV-2 đã không thể qua khỏi, số nạn nhân tử vong vì Covid-19 cũng tăng cao, lãnh đạo các cấp và các lực lượng Bác sĩ tuyến đầu chống dịch đã làm hết sức mình nhưng vẫn không tránh khỏisự thương vong, tổn thất sinh mạng của người dân.

Trong bối cảnh hiện nay, TP. HCM là một trong những vùng đỏ hiểm nguy nhiều rủi ro nhất, đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, nên việc tổ chức tang lễ cho những người thân đã mất vì dịch bệnh Covid-19 từ các gia đình, thân nhân đã không thể diễn ra theo tâm nguyện và phong tục tập quán được. Thấu hiểu nỗi đau thương, mất mát của các gia đình, được sự giao phó của Đảng và Nhà nước, Bộ Chỉ huy quân sự các cấp thực hiện nhiệm vụ trọng trách tận tâm, tận lực, chu toàn để chia sẻ với bà con phần nào nổi đau thương mất mát lớn lao với nhân dân.

Tại buổi lễ, Chư Tôn đức BTS PG huyện và đại biểu các cấp chính quyền trang nghiêm tưởng niệm và dâng hương niệm Phật cầu gia hộ, thiết lễ kỳ siêu nguyện cầu cho chư hương linh tử nạn vì covid 19 được siêu sinh miền lạc quốc.

Thay mặt Chính quyền, Ông Nguyễn Minh Trung – Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm có đôi lời tỏ bày niềm tiếc thương và chia buồn sâu sắc nhất đối với những người bà con có người thân tử nạn vì dịch bệnh Covid-19.

Tiếp theo đại diện cho các hộ gia đình, Ông Nguyễn Hữu Thọ gửi lời tri ân sâu sắc đến các Cấp chính quyền, Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm đã long trọng, trang nghiêm thiết lễ kỳ siêu đầy thiện duyên đến với gia đình người dân có bà con qua đời vì Covid được an lạc siêu thoát.

Đại diện BTS PG huyện, ĐĐ. Thích Nguyên Tuệ – Trưởng Ban nghi lễ BTS GHPGVN huyện đãm nhiệm chủ lễ tiến hành nghi thức cầu siêu tiếp dẫn hương linh tử  vong vì Covid-19.

Tiếp đến là Bà Nguyễn Trúc Hạnh – Bí Thư huyện ủy huyện Giồng Trôm bàn giao linh cốt cho gia đình có người thân bị tử nạn vì Covid-19.

Buổi lễ được hoàn mãn trong niềm cảm xúc vô biên, thắm đẫm tình đạo pháp và dân tộc.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre