PSO- Ngày 11/8/2019 (11/7 Kỷ Hợi) Sư cô Thích Nữ Huệ Khiết, Trụ trì chùa Hưng Phước- huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, với sự trợ duyên của nhóm Kỹ năng sống Rồng Việt- TP. HCM và các nhà hảo tâm, đã tổ chức Lễ Tri ân Cha Mẹ cho các học sinh đang sinh hoạt tại chùa.

Ngôi chùa nhỏ nơi con hẻm nhỏ ở huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre là nơi cưu mang 70 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi ngày vào buổi sáng các em tập trung về chùa sinh hoạt: ăn uống, học tập… và trở về nhà vào buổi tối. 70 em gắn với 70 gia cảnh không được hoàn hảo: cha mẹ đi làm xa các em ở với ông bà, cha mẹ làm thuê làm mướn không đủ ăn…Với tấm lòng vì thế hệ trẻ, vì tương lai của đất nước, Sư cô Trụ trì đã mở rộng vòng tay chăm sóc, lo lắng cho các em từ việc ăn mặc cho đến việc học hành… Sư cô chia sẻ: Thấy các em thiếu thốn về tình cảm cũng như vật chất nên rất sót xa, mặc dù chùa đang xây dựng bộn bề nhưng bổn tự vẫn dành một nơi tốt nhất để các em có chỗ sinh hoạt hàng ngày.

Buổi sáng, sau khi phóng sanh, phóng đăng cầu nguyện cha mẹ, ông bà khỏe mạnh, trường thọ, an vui; các em được các tình nguyện viên hướng dẫn chuẩn bị một mâm cơm để dâng lên cha mẹ trong buổi lễ.

Được biết, trước đó vài ngày, các em đã tự tay làm hoa hồng, làm hoa để thả đèn; thêu, vẽ những bức tranh; viết những câu cảm ơn, chúc sức khỏe cha mẹ, người thân… để làm quà trong lễ Tri ân.

Tại buổi lễ, sau lời phát biểu khai mạc của Ban Tổ chức, Sư cô Trụ trì đã chia sẻ ý nghĩa Vu Lan báo hiếu:

Cây có cội mới trổ cành xanh lá,

Nước có nguồn, mới bủa khắp rạch sông.

Làm người có Tổ có Tông

Như cây có cội, như sông có nguồn.

Trong vòng xoáy cơm áo gạo tiền… của xã hội, Vu Lan là ngày để mọi người cùng ngồi lại chăm sóc cội nguồn, san sẻ yêu thương. Báo hiếu thiết thực là sống lương thiện, giữ gìn phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, tôn trọng pháp luật của nhà nước, làm gương cho các thế hệ sau noi theo.

Một phụ huynh tâm sự: Từ nhỏ đến khi lập gia đình bản thân chưa dâng tặng quà cho cha mẹ lần nào; hôm nay, nhờ Sư cô mà đứa con mới học lớp 3 đã cùng các bạn làm một mâm cơm, vẽ một bức tranh… thành kính dâng tặng. Thật sự rất cảm ơn Sư cô đã dạy dỗ các con nên người.

Sư cô Trụ trì phát biểu cảm ơn nhóm Kỹ năng sống Rồng Việt, các nhà hảo tâm và Ban Ẩm thực đã luôn đồng hành cùng bổn tự trong việc chăm sóc các em nhỏ; cảm ơn các phụ huynh đã dành thời gian về tham dự lễ.

Khánh Hưng

 

The post Bến Tre: Lễ Tri ân Cha Mẹ tại chùa Hưng Phước huyện Bình Đại appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.