Sáng ngày 24/07/2019, tại văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh (chùa Viên Minh), đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Bến Tre, trong khuôn khổ ngày thứ 03 của khóa bồi dưỡng Trụ trì năm 2019; Thuận theo lời mời của Ban tổ chức quý vị: Đại diện Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh trình bày “Luật Tín Ngưỡng Tôn giáo” và Đại diện MTTQVN tỉnh đã chia sẻ “Báo cáo hoạt động công tác MTTQVN tỉnh năm 2019” đến với các học viên tại khóa học.

Nhằm tạo điều kiện cho Tăng ni tỉnh Bến Tre có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm về sứ mạng của một vị trụ trì trong công tác quản lý tự viện và hướng dẫn Phật tử tu tập theo lời Phật dạy, cũng như thực hiện đúng tinh thần Hiến chương, các Nội quy GHPGVN và Luật pháp Nhà nước.

Ông Phạm Ngọc Thành – Phó Trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bến Tre

Vào lúc 7h:00, Ông Phạm Ngọc Thành – Phó Trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bến Tre, thuyết trình chuyên đề “Văn bản Pháp Luật hiện hành về tín ngưỡng Tôn giáo” cho 287 chư Tôn đức Tăng Ni là Trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Nội dung Luật tín ngưỡng, Tôn giáo số 02/2016/QH14 đã được Quốc hội Khóa XIV thông qua gồm 09 chương, 8 mục, 68 điều, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Luật quy định về việc quản lý và xử lý vi phạm Pháp luật trong lĩnh vực quyền tự do tín ngưỡng, Tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, Tôn giáo; trách nhiệm của tổ chức và cá nhân trong hoạt động tín ngưỡng, Tôn giáo….; đồng thời Luật tín ngưỡng, Tôn giáo cũng là dấu mốc đáng ghi nhận trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, Tôn giáo ở nước ta. Luật này có hiệu lực ngày 01/01/2018.

Ông Dương Phú Hưng – Nguyên Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre

Buổi chiều cùng ngày, Ông Dương Phú Hưng – Nguyên Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre đã chia sẻ đề tài: “Báo cáo hoạt động công tác MTTQVN tỉnh năm 2019” tại khóa Bồi dưỡng Trụ trì 2019, cùng đến tham dự còn có Ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre.

Ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre.

Ông Dương Phú Hưng – vừa được hưởng chính sách hưu vào ngày 01/07/2019 nhưng với thân tình đoàn kết và sự chỉ đạo phân công của Ban TT UB MTTQVN, Ông đã đến chia sẻ đề tài: “Báo cáo hoạt động công tác MTTQVN tỉnh Bến Tre năm 2019” để Chư Tăng Ni là những vị Trụ trì tại các tự viện trên địa bàn tỉnh có thêm kiến thức trong công tác Phật sự tại cơ sở được tốt hơn. Tại khóa Bồi dưỡng Trụ trì năm 2019, Ông Dương Phú Hưng trình bày với 03 yếu tố quan trọng:

  1. Khái quát về Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.
  2. Chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQVN tỉnh Bến Tre năm 2019.
  3. Công tác Tôn giáo của MTTQVN tỉnh Bến Tre năm 2019.

Buổi học cũng đã khép lại sau một ngày cùng nhau làm việc, cùng lắng nghe và trao đổi các câu hỏi giữa các vị đại diện Chính quyền và chư Tôn đức Tăng Ni học viên tại khóa Bồi dưỡng Trụ trì năm 2019 trên tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi học:

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.