PSO – Khóa tu mùa hè với chủ đề “Phật Trong Con” tại chùa Phước Long, huyện Giồng Trôm, diễn ra với những hoạt động sôi nổi, náo nhiệt vui tươi phù hợp với tâm lý tuổi trẻ học sinh vào dịp hè. Đến với khóa tu các em được trải nghiệm nhiều kỹ năng sống, các em được nâng tầm kiến thức và tích lũy được nguồn năng lượng cọ sát với xã hội khi bước ra xã hội.

Khi ánh bình minh vừa thức dậy, những giọt sương long lanh còn đọng lại trên cành cây cổ thụ trước sân chùa. Các em khoá sinh được ban tổ chức hướng dẫn thời khoá trì kinh cầu nguyện buổi sáng, toạ thiền, niệm Phật. Với mong muốn các em tập sống chậm lại, để cảm nhận sự an lạc, tĩnh lặng của tâm hồn. Từng bàn chân thiền hành chậm rải, nhẹ nhàng, đồng điệu hòa âm cùng tiếng niệm Phật hồn nhiên, vang ca của 257 khoá sinh dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Vạn Bình – Ủy viên BTS tỉnh Bến Tre, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Trụ trì Chùa Phước Long, Trưởng ban tổ chức khoá tu.

Buổi tối các em cùng với quý thầy hòa âm trì tụng Kinh Báo Hiếu Vu Lan. Qua thời kinh, ban tổ chức mong các em cảm nhận được công ơn sanh thành dưỡng dục của cha và mẹ như núi cao bể rộng mà suốt cả đời các em bao giờ bù đấp báo đáp được; Mong các em thấu hiểu về sự khó nhọc nuôi con khôn lớn của hai đấng sanh thành, mà cố gắng học tập, ngoan ngoãn vâng lời thầy cô giáo và hiếu thảo với ông bà, Cha mẹ.

Đến với ngày thứ 3 của khoá tu, các em khoá sinh được lắng nghe thời pháp thoại chủ đề: “Phật Trong Con” do Đại đức Giảng sư Thích Minh Thịnh – Phó Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre phụ trách. Đại đức chia sẻ cho các em thấu hiểu về ý nghĩa của Tam Bảo và lòng biết ơn của bản thân đối với Cha mẹ, thầy cô, đất nước và các anh hùng chiến đã hy sinh đem lại hạnh phúc, bình yên cho quê hương; Bản thân phải biết nổ lực phấn đấu học tập thật tốt, mới không phụ tấm lòng của tất cả những người mang đến cho các em cuộc sống ấm no, bình yên.

Trong suốt thời gian 05 ngày diễn ra khoá tu, các bạn trẻ sẽ được tham gia các thời khoá tụng kinh cầu nguyện, thiền hành, toạ thiền, dùng cơm trong chánh niệm, học giáo lý, học oai nghi, học kỷ năng, lắng nghe các thời pháp thoại. Ngoài ra Ban tổ chức còn tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng của mình qua các hội thi như: Văn nghệ, báo tường, hồi trống pháp, mâm cơm gia đình v.v…

Sau buổi khai mạc khoá tu, Chư tôn đức Ban giám khảo đã được lắng nghe các em khóa sinh thuyết trình hùng hồn về ý nghĩa cổng trại của mình. Qua đó các em cũng được nghe ý kiến nhận xét, đánh giá ưu, khuyết điểm, góp ý cho các em rút kinh nghiệm hơn cho những lần trải nghiệm khác. Đây có thể nói hoạt động sôi nổi, háo hức nhất khi các em được Ban giám khảo hội trại chấm điểm thi cổng trại, là một hoạt động diễn ra vô cùng vui tươi phấn khởi.

Hình ảnh ghi nhận thêm tại khóa tu:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre