PSO – Trong không khí hân hoan cả nước đón mừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp cùng các mạnh thường quân, đã đến trao những phần quà tựu trường cho các em học sinh nhân buổi lễ khai giảng niên học 2019 – 2020 tại Trường Tiểu học Tam Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Tham dự buổi lễ có sự quang lâm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Thành phố Hồ Chí Minh cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Phạm Văn Toàn – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Châu Thành; ông Lương Hoài Nhân – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tam Phước; bà Trần Thị Thanh Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tam Phước, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ vui tươi đón chào 164 em học sinh bắt đầu vào lớp một và học sinh các khối, tạo không khí phấn khởi giúp các em học sinh mới sớm hòa nhập cùng các bạn và thầy cô ngày đầu cắp sách đến trường.

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, ông Lương Hoài Nhân  -đại diện chính quyền đọc Thư chúc mừng lễ khai giảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân ngày tựu trường ngày 5/9/2019.

Qua thư, Tổng Bí thư biểu dương nỗ lực của ngành Giáo dục cùng những lời động viên và đưa ra phương hướng mới nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống thân thiện, tinh thần yêu nước. Và nhiệm vụ đổi mới quản lý và triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, quan tâm hướng dẫn giáo dục rèn luyện kỹ năng sống, tính tự lập, tích cực chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập.

Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

Sau tiếng trống khai trường, bà Trần Thị Thanh Hương – Hiệu trưởng nhà trường tổng kết năm học vừa qua và đưa ra phương hướng cho năm học mới.

Nhờ sự đổi mới phương pháp giảng dạy và tạo môi trường học tập thân thiện cùng sự tận tình của đội ngũ giáo viên và công nhân viên chức của trường mà năm qua đã đạt được hiệu quả cao trong công tác giáo dục cả về phẩm chất đạo đức và học lực của các em.

Mang yêu thương trao đến các em học sinh cấp một và gửi tặng những phần quà nâng đỡ hành trình đến trường của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ, Phân ban đã kết hợp cùng các nhà hảo tâm trao trên 5.000 quyển vở, dụng cụ học tập cho 100 em học sinh các cấp, cùng 100 suất balo và xe đạp và tập vở cho toàn thể học sinh của trường.

Nhân đây, Công ty Honda Việt Nam Huỳnh Thành Năm cũng đến dự lễ và tài trợ 180 nón bảo hiểm cho bốn lớp học sinh mới vào lớp một và các em có hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, đại diện Công ty phát động triển khai điều luật an toàn giao thông và hướng dẫn các em đội nón bảo hiểm đúng cách và chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Ghi nhận sự đóng góp của quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, Ủy ban Nhân dân huyện và nhà trường trao tặng giấy khen cùng thư cảm ơn đến các nhà hảo tâm.

Cuối buổi lễ, thay mặt ban lãnh đạo nhà trường gửi lời tri ân đến các ban ngành, quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã đến tham dự lễ và dành những phần quà ý nghĩa trao tặng tới các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới. Đây sẽ là động lực giúp các em phấn đấu, trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai.

Kết thúc ngày lễ khai giảng là chương trình sinh hoạt các trò chơi khởi đầu cho một năm mới đầy phấn khởi và hứa hẹn một niên học mới với những điều tốt đẹp nhất.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Bến Tre: Tặng quà cho các em học sinh trường tiểu học Tam Phước nhân lễ khai giảng niên học 2019 – 2020 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.