Bến Tre: Thắm đượm nghĩa tình 1.000 phần quà từ Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) đến với bà con khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần

0

PSO – Để các hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 an vui, đầm ấm, Chùa Pháp Tạng (Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) đã liên kết cùng chính quyền địa phương, trao tặng 1.000 phần quà Tết trị giá 345 triệu đồng đến bà con khó khăn tại địa bàn tỉnh Bến Tre.

Thầy Thích Trí Huệ – Trụ Trì Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) trao quà cho bà con khó khăn Bến Tre nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Trong không khí đếm ngược từng ngày Tết đến, ai nấy đều cố gắng hoàn tất những công việc còn lại của năm cũ để chào đón một năm mới an khang. Những chuyến xe nặng trĩu tình người của Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng cũng đang chạy đua với thời gian để có thể kịp thời san sẻ những phần quà yêu thương đến bà con nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Quý Thầy cùng Phật tử công quả Chùa Pháp Tạng tất bật với những phần quà nghĩa tình san sẻ cùng bà con

 

Một năm trôi qua với dịch chồng thêm dịch, đời sống của bà con vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng nhọc nhằn hơn trong việc mưu sinh. Cái ăn ngày hai bữa vẫn còn chật vật thì nào dám mơ đến một cái Tết đủ đầy.

Bà con xúc động khi nhận những phần quà Tết từ Đại Đức Thích Trí Huệ 

Thấu hiểu trước tình cảnh thiếu thốn của bà con, Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ – Trụ trì chùa Pháp Tạng đã hướng dẫn Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng thực hiện chương trình “Hương Xuân Theo Gió”, mang Tết đến cho bà con khó khăn trên khắp mọi miền, trao tặng những phần quà Tết yêu thương trước thềm năm cũ chuyển giao sang năm mới, góp phần tạo nên một cái Tết đầm ấm hơn cho bà con nghèo.

Theo đó, trong hai ngày 24 và 25/01/2022 (nhằm ngày 22 và 23 tháng Chạp, Tân Sửu), Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thông qua Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng đã trao tặng 1.000 phần quà Tết tại các địa điểm cụ thể như sau.

Điểm tập trung thứ nhất là Bếp Ăn Nhân Ái Phước Viên 0 đồng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tại đây, đoàn từ thiện đã trao 500 phần quà cho bà con khó khăn các xã: Quế Sơn, Quế Thành, Phú An Hòa, Tam Phước, An Khánh… huyện Châu Thành.

Trong suốt thời gian qua, bếp ăn Phước Viên – một tổ chức an sinh hoạt động dưới sự chủ nhiệm của Đại Đức Thích Trí Huệ, vẫn luôn đỏ lửa mỗi ngày, phục vụ hàng trăm, hàng ngàn suất cơm chay miễn phí cho người dân lao động nghèo, các em học sinh trong khu vực trong những buổi trưa hè nóng rát.

Nhân dịp này, Thầy Thích Trí Huệ cũng đã trao 25 phần quà Tết cùng học bỗng hỗ trợ cho 25 em học sinh khó khăn trường tiểu học Tân Thạch A, trị giá 15 triệu đồng.

Ông Võ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng Thầy Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ Trì Chùa Pháp Tạng (Bình Chánh, TP.HCM) trao quà và học bổng cho các em
Ông Võ Thanh Tùng cùng Đại Đức trao 500 phần quà cho bà con khó khăn huyện Châu Thành, Bến Tre

Tham dự cùng đoàn có sự hiện diện của bà Đặng Thị Phượng – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bến Tre; ông Trương Minh Nhựt – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre; bà Lê Thanh Trang – nguyên Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh; ông Võ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Hầu hết bà con các địa phương khi nhận được những phần quà ấm áp nghĩa tình ấy đều rất xúc động, những phần quà là niềm động viên tinh thần to lớn. Mùa xuân với bà con không chỉ có màu sắc quà tết, mà hòa huyện trong đó là sự ấm áp, chứa chan tình người, thấm đượm hồn dân tộc.

Tiếp đến, đoàn về xã An Khánh trao tặng 100 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Tham dự tiếp đón đoàn có ông Trần Cảnh Tân – Phó chủ tịch UBND xã, thay mặt bà con chân thành tri ân đoàn và các mạnh thường quân tài trợ, ông trao thư cảm ơn đến ĐĐ. Thích Trí Huệ trưởng phái đoàn.

Ông Trần Cảnh Tân – Phó chủ tịch UBND xã An Khánh đại diện chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến Thầy Thích Trí Huệ

Rời xã An Khánh, đoàn tiếp tục trao tặng 100 suất quà Tết cho bà con khó khăn tại xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến với hai xã Vang Quới Đông và Vang Quới Tây thuộc huyện Bình Đại, Bến Tre. Tại đây, 100 phần quà đã được trao tận tay bà con khó khăn cùng lời chúc Tết an lành. Tham dự có ông Lê Em – Nguyên phó bí thư huyện ủy Bình Đại; bà Huỳnh Thị Mỹ An – Phó chủ tịch UBND xã.

Bà Huỳnh Thị Mỹ An – Phó chủ tịch UBND xã Vang Quới Tây đại diện chính quyền địa phương trao thư cảm ơn tri ân đến Đại Đức Thích Trí Huệ – Trụ Trì Chùa Pháp Tạng (Bình Chánh, Tp.HCM)

Tiếp tục chuỗi chương trình trao quà, ngày 25/01/2022, chuyến xe chở đầy ắp những phần quà nghĩa tình của Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng đã đến với các xã huyện Ba Tri, tiếp tục trao tặng 100 suất quà cho các gia đình khó khăn nơi đây. Tham dự có ông Trần Quốc Cuộc – Phó Bí Thư xã; ông Phạm Hồng Lạc Phó Chủ Tịch UBND xã.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc trao quà đến tận tay bà con cũng gặp nhiều khó khăn, gạt qua những giọt mồ hôi mệt nhoài, những vệt nắng chiếu tạt qua như đổ lửa, ai ai cũng đồng hoan hỷ cùng chung tay hết lòng giúp đỡ bà con khó khăn đón một cái Tết nguyên đán thật an vui và ấm áp.

Sau những lời hỏi thăm và động viên thân tình từ thầy Thích Trí Huệ đến với bà con, đoàn xe tiếp tục chuyến hành trình mang hương Xuân đến với bà con khó khăn xã An Qui, huyện Thạnh Phú, Bến Tre.

100 phần quà đã được trao tận tay bà con như một lời cầu chúc an lành cho năm mới an khang từ Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng. Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Quốc Cuộc – Phó Bí thư xã An Qui; bà Phạm Hồng Lạc – Phó Chủ tịch UBND xã An Quy.

Đại diện chính quyền đã gửi lời tri ân sâu sắc và gửi thư cảm ơn đến Đại Đức Thích Trí Huệ và quý mạnh thường quân về sự chu toàn trong các công tác an sinh xã hội dịp này cũng như các hoạt động trong năm.

Để đảm bảo an toàn cho mọi người, đoàn từ thiện cũng đã triển khai cho bà con tham dự thực hiện nghiêm túc 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong suốt chuyến hành trình trao những suất quà yêu thương.

1000 phần quà được trao bao gồm: 10 tấn gạo, 1000 thùng mì, 1000 chai dầu ăn (loại 1 lít), 1.5 tấn đường và sữa, tổng trị giá 330 triệu đồng.

Bên cạnh sự rộn ràng chuẩn bị đón năm mới, các hoạt động từ thiện xã hội của Chùa Pháp Tạng cũng tất bật hơn. Những suất quà yêu thương tuy không lớn về vật chất nhưng gói gọn trong đó là cả tấm chân tình từ nhà chùa, từ những người con Phật gần xa, từ những trái tim nghĩa tình trên khắp mọi miền đất nước, cùng lời cầu chúc một năm mới bình an đến với muôn người, muôn nhà. (hình 38) (hình 39) (hình 40) (hình 41)

Sẻ chia không đáng là bao

Cái tình cái nghĩa lớn lao vô cùng

Luân hồi đôi lúc trùng phùng

Gặp nhau cảm mến bao dung thuận hoà

Cho nhau tình mãi không xa

Giựt nhau chia rẽ bất hoà đấu tranh

Phước lành thấu đến cao xanh

Yêu thương chia sẻ tạo thành mai sau.

Tin, ảnh Ban Truyền Thông Chùa Pháp Tạng