PSO – Tối ngày 29/7/2022 (nhằm ngày 30/6/Nhâm Dần), Nhân dịp mùa Vu lan Báo hiếu lại về với người con Phật, Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm đã chia sẻ thời pháp thoại ngắn với chủ đề “Chữ hiếu đối với Cha mẹ” và khai kinh Vu lan Báo hiếu tại đạo tràng chùa An Long, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, cùng với 200 Phật tử về tham dự.

Theo thông lệ hằng năm cứ đến tháng bảy âm lịch, người dân Việt Nam lại chuẩn bị đón mùa Vu lan Báo hiếu và trở thành một nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là thời điểm để mỗi người tập sống chậm lại, biết yêu thương nhiều hơn, gửi gắm tình cảm và hành động thực sự ý nghĩa đến với các bậc sinh thành.

Nhân dịp, Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưỏng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm đã chia thời pháp thoại ngắn với chủ đề Chữ hiếu đối với Cha mẹ” đến với đạo tràng chùa An Long, nhằm khuyến khích hàng Phật tử luôn phải biết hiếu kính với cha mẹ, ông bà. Đây là một truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc Việt Nam từ xa xưa, đã được giữ vững và trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, cho đến ngày nay.

Thực tế, trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, Đại lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ của riêng Phật giáo mà đã trở thành ngày lễ chung cho những người con có dịp thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với các đấng sinh thành, dưỡng dục. Tinh thần mùa Vu Lan cũng được mở rộng ra không chỉ giáo dục lòng hiếu thảo mà còn giáo dục tình yêu thương đất nước, tinh thần tôn sư trọng đạo, yêu thương cha mẹ, mọi người. Lễ Vu lan báo hiếu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, là dịp để mỗi người tự nhủ lòng phải sống sao cho xứng đáng với công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành.

Sao thời pháp thoại, Thượng tọa hướng dẫn hàng Phật tử đảnh lễ Tam bảo, khai kinh Vu lan nhân dịp mùa Báo hiếu sắp đến, ngỏ hầu hồi hướng công đức và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được sanh về miền cực lạc và cha mẹ hiện tiền được vô lượng phước báo, thân khỏe tâm an. Người có tâm hiếu là người có tâm thiện, giúp ta thành tựu những phẩm chất tốt của một con người đối với xã hội.

Hình ảnh ghi nhận thêm:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre