Sáng ngày 06/01/2020, trong chuyến công tác tại Bến Tre, với tấm lòng kính ngưỡng hướng đến chư Tôn đức lãnh đạo giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre, Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc – Giám đốc Trung tâm chuyên ngành Tôn giáo và đạo đức Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, đã đến thăm hỏi và chúc tết chư Tôn đức Ban giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TTCPH) tỉnh Bến Tre. Nhân dịp này, Tiến sĩ đã giao lưu và chia sẻ bài giảng đến với Tăng Ni sinh của Trường chủ đề: “Tôn giáo là gì”, nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức về nội hàm cốt lõi của khái niệm về Tôn giáo.

Tôn giáo xuất hiện từ rất lâu và con người mặc nhiên chấp nhận nó. Việc đặt ra câu hỏi: “Tôn giáo là gì” đã được giới khoa học đặt ra trong thời gian gần đây. Khi câu hỏi này được đặt ra cũng là lúc mà Tôn giáo trở thành đối tượng nghiên cứu của nhiều ngành khoa học riêng biệt.

Đến với lớp học, bài giảng của Tiến Sĩ Dương Hoàng Lộc đã mang lại một luồng gió mới cho mỗi lớp học, góp phần tạo nên nét linh hoạt trong học tập giúp Tăng Ni sinh tiếp thu bài giảng hiệu quả rất cao.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre