Bến Tre: Tịnh xá Ngọc Trước tổ chức khoá tu “Nói với Tuổi trẻ” dành cho các em Thiếu nhi

0

PSO – Ngày 15/9/2019 (nhằm ngày 17/8/Kỷ Hợi), Sư cô Thảo Liên – Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, trú xứ Tịnh xá Ngọc Trước (Bến Tre), đã tổ chức khoá tu “Nói với Tuổi trẻ” lần thứ 11 dành cho các em Thiếu nhi.

Buổi sáng các em vân tập về chùa nhận thẻ, áo đồng phục, sau đó các em được Sư cô Thảo Liên hướng dẫn đảnh lễ Tam Bảo và tụng kinh, ngồi Thiền, niệm Phật.

Đúng 9 giờ, Đại đức, Tiến sĩ Thích Giác Thái – Giảng viên Học viện PGVN tại TP. HCM, đã thuyết giảng đề tài “Biết Ơn” đến các em tu sinh. Qua đề tài này các em đã học được rất nhiều điều hay lẽ phải, sống làm người tốt, có đạo đức thì việc biết ơn và đền ơn là việc phải làm.


Đến giờ độ cơm, Sư cô Thảo Liên hướng dẫn các em cách thức dùng cơm theo đúng hạnh người xuất gia.

Sau giờ chỉ tịnh, các em được Thầy Nguyễn Hải Đăng hướng dẫn nghệ thuật tạo hình bong bóng.


Các bạn tình nguyện viên trường Cao đẳng Nghề Đồng Khởi hướng dẫn trò chơi dân gian cho các em có kỷ niệm và khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày tu tập.


Thời khoá tu tập khép lại, những niềm hân hoan, những khoảnh khắc suy tư, những nụ cuời tươi vẫn còn đọng lại trong mỗi em. Hi vọng sau khoá tu này, các em đã tự mình góp nhặt những điều hay làm hành trang cho cuộc sống sau này.
Một số hình ảnh ghi nhận.

                

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

 

 

 

The post Bến Tre: Tịnh xá Ngọc Trước tổ chức khoá tu “Nói với Tuổi trẻ” dành cho các em Thiếu nhi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.