PSO-Sáng ngày 16/01/ 2022 (nhằm ngày 14/12 Tân Sửu), Thượng tọa Thích Minh Trí, trụ trì chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) đã tổ chức trao quà Tết Nhâm Dần cho 500 người mù, người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Đồng Nai với tổng kinh phí 235 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Minh Trí cho biết: Đây là chương trình từ thiện xã hội thường niên của nhà chùa vào các dịp Tết Nguyên đán, Lễ Phật đản, Lễ Vu lan và Tết Trung thu suốt hơn 10 năm qua. Năm 2021, tuy dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống nhưng nhà chùa vẫn nỗ lực duy trì hoạt động từ thiện để chia sẻ khó khăn với người mù, người nghèo khó trong tỉnh Đồng Nai.

 

500 phần quà do Thượng tọa Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Phúc Lâm vận động Queen Maha Maya Buddhist Temple, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Đồng Nai và quý Phật tử Bổn tự ủng hộ.

Các phần quà được trao đến Hội Người mù các huyện trong tỉnh: Tân Phú, Định Quán, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, huyện Trảng Bom, Long Thành, Cẩm Mỹ; và người khó khăn phường Tân Tiến TP.Biên Hòa. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, bột ngọt, đường cát, sữa hộp, bánh ngọt và phong bì tiền mặt.

Ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi của Thượng tọa Thích Minh Trí trong công tác nhân đạo xã hội hơn 11 năm qua, bà Nguyễn Thị Hữu, Chủ tịch UBND phường Tân Tiến đã thừa ủy quyền của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo đến Thượng tọa trụ trì.

Đức Hải