PSO – Sau thành công Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ VIII và tọa đàm của Ban Phật giáo Quốc tế TƯ và Ban Kinh tế Tài chính TƯ GHPGVN, chư Tôn đức Ban tổ chức cùng đoàn đại biểu tham dự hội nghị đã đến tham quan khu bảo tàng Quang Trung tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định – quê nhà của vị anh hùng kiệt xuất của Việt Nam và thế giới.

Sáng ngày 7/10/2022, đoàn khởi hành từ thiền viện Thiên Hưng (huyện Phù Cát) vượt hơn 40km để đến vùng đất địa linh nhân kiệt Tây Sơn nơi 3 anh em Nguyễn Huệ – Nguyễn Nhạc – Nguyễn Lữ đã đứng lên khởi nghĩa và xây dựng lên triều đại Tây Sơn hào hùng của dân tộc. Tại bảo tàng Quang Trung, chư tôn đức đã thắp hương tưởng niệm và tụng kinh để tưởng nhớ đến công lao của vua Quang Trung và chư vị anh hùng đã đóng góp những trang sử vàng của dân tộc, tri ân sự gia trì phù hộ của chư vị cho sự thành công của hội nghị trong 2 ngày qua.

Đoàn đã đến thăm các gian thờ tự 3 anh em nhà Tây Sơn và các vị quan văn, quan võ dưới trướng của vua Quang Trung. Đồng thời tại khu bảo tàng, chư tôn đức cũng được ôn lại lich sử từ những ngày đầu tại vùng đất này dựng cờ khởi nghĩa xây dựng cơ đồ. Bảo tàng đã lưu lại nhiều hiện vật gắn kết đến thời kỳ lịch sử Tây Sơn và tái hiện nhiều hình ảnh tráng lệ hào hùng của vua Quang Trung cùng nhân dân khởi nghĩa chấm dứt thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh.

Sau khi tham quan bảo tàng Quang Trung, đoàn đã trở về chùa Thiên Hưng tại thị xã An Nhơn. Tại đây, đoàn đã thắp hương lạy tạ Tam bảo đã gia trì, phù hộ cho Hội nghị 2 ngày qua diễn ra thành công tốt đẹp. Đoàn đã dùng cơm và kết thúc chuyến tham quan tại đây trong niềm hoan hỷ chung.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Trực