PSO – Ngày 30/7/2021 (nhằm ngày 21/6 năm Tân Sửu), ĐĐ. Giác Phước – Phó Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bình Định, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên (thị xã An Nhơn) đã vận động Phật tử gần xa, chia sẻ ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã.

Được biết vào lúc 0h00 ngày 30/7/2021 toàn thị xã An Nhơn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bà con đã thực hiện nghiêm ở yên tại nhà, chỉ khi có việc thiết yếu mới ra khỏi nhà. Do vậy, những bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Với tinh thần của đạo Phật là “cứu khổ ban vui”, mọi người vui thì chúng ta cũng vui, vì vậy Tịnh xá Ngọc Duyên phát động kêu gọi sự chung tay góp sức, góp của chia sẻ cho bà con vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

Tịnh xá đã vận động được 150 phần gạo (mỗi phần 10kg) và mì để ủng hộ bà con khó khăn trong khu vực giãn cách trên địa bàn thị xã. Vì tình hình dịch diễn biến phức tạp, Tịnh xá Ngọc Duyên đã uỷ thác cho Hội Chữ thập đỏ và Quân đội thị xã trao quà đến tận tay cho bà con.

Trước đó Tịnh xá  đã ủng hộ 13 thùng mì, 13 thùng sữa, 13 thùng nước tinh khiết cho các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phường Đập Đá.

Đại đức trụ trì xin cảm niệm công đức quý Phật tử gần xa đã phát tâm ủng hộ, góp phần chia sẻ đến bà con khó khăn trong đại dịch COVID-19. Chúc quý vị luôn luôn an lạc tâm, luôn luôn hỷ xả tâm để được an vui trong giây phút hiện tại lạc trú, đẩy lùi dịch bệnh.

Sư Giác Phước