Ngày 20/02/2020 (27/01 Canh Tý), GĐPT Hoài Hải (chùa Kim Quang, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã hành động bảo vệ môi trường qua chương trình “Trái tim xanh” lần thứ 5.

Đây là chương trình hành động thực hiện nội dung các công văn của Giáo hội và kế hoạch của Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Bình Định về việc chống rác thải nhựa, loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Các em đoàn sinh GĐPT Hoài Hải ra quân nhặt rác bảo vệ môi trường

Ban Huynh trưởng GĐPT Hoài Hải đã tổ chức chương trình “Trái tim xanh” với mục đích để giáo dục cho Huynh trưởng và Đoàn sinh tại đơn vị cũng như lấy hành động nhặt rác quanh khuôn viên chùa Kim Quang, các không gian công cộng như: chợ Hoài Hải, công viên xã, trạm y tế, bãi biển… tuyên truyền trong cộng đồng tại địa phương có ý thức hơn, chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung.

Đây là lần thứ 5 phát động chương trình “Trái tim xanh”, kể từ lần đầu tiên phát động chương trình (26/12/2019), hàng tuần cứ vào thứ 7 hoặc chủ nhật hay khi nào các đoàn sinh GĐPT có thời gian rảnh thì tổ chức, tạo hiệu ứng rất tích cực với mọi người.

Ngoài sự hưởng ứng qua các lần phát động tiếp theo đã có sự thay đổi nhận thức về rác thải rất tích cực trong cộng đồng. Chủ tịch UBND và Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hoài Hải đã ghi nhận và đánh giá rất cao tinh thần của GĐPT Hoài Hải khi thực hiện chương trình này, trong thời gian tới sẽ phối hợp để hoạt động này mang hiệu quả cao hơn.

Đoàn sinh ngành Oanh vũ GĐPT Hoài Hải cũng tham gia chương trình

Đây là một trong những hoạt động mà Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Bình Định đang định hướng cho các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh, cụ thể hóa hành động thực hiện kế hoạch “Gia đình Phật tử với cộng đồng”.

Những hình ảnh được ghi nhận:  

GĐPT Bình Định

The post Bình Định: “Trái tim xanh” – hành động vì môi trường của GĐPT Hoài Hải appeared first on Phật sự Online Miền Trung.