Bình Dương: Ấm lòng “Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần” phục vụ bà con có hoàn cảnh khó khăn những ngày giáp Tết

0

PSO – Với mong muốn góp một phần cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người yếu thế có thêm điều kiện đón một năm mới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đủ đầy, đó chính là xuất phát từ tấm lòng của những mạnh thường quân ở phiên chợ ấm tình người này.

Vào sáng ngày 25/01/2022, Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Dầu Tiếng phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng tổ chức “Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần”, để hỗ trợ những gia đình, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đón Tết, vui Xuân trong không khí ấm áp và bình yên.

Đến tham dự chương trình có: TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Tắc An – Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; Sư cô Thích nữ Cam Liên – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; Sư cô Thích nữ Quảng Thanh – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Dầu Tiếng và trụ trì các tự viện trong huyện đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có: Ông Nguyễn Công Danh – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Dầu Tiếng; Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Ngô Thị Xuyến – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện.

Đến với phiên chợ đặc biệt này có khoảng 20 gian hàng, với đủ đầy các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền và người dân được tự do lựa chọn những mặt hàng cần thiết phục vụ cho cuộc sống như: Trứng, gạo nếp, nước mắm, mì tôm, dầu ăn, muối, rau củ quả, mứt, trà, bánh kẹo, bánh chưng, nước ngọt v.v…được tổ chức trong khuôn viên Hội trường huyện Dầu Tiếng. Mỗi người dân đến tham gia phiên chợ được mua hàng với trị giá 500 ngàn đồng.

Tham dự phiên chợ, TT. Thích Tắc An cho biết: Cả nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của dịch bệnh COVID-19, Ban Trị sự PG huyện Dầu Tiếng với mong muốn đem đến những món quà dành cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, yếu thế đón Tết cổ truyền đầm ấm, đầy đủ. Thượng tọa tin rằng, trong thời gian tới GHPG Việt Nam huyện Dầu Tiếng sẽ nỗ lực hết mình phối hợp với chính quyền địa phương và sẽ tiếp tục kêu gọi  để có thể duy trì mỗi năm tổ chức “Phiên chợ Tết 0 đồng” một lần, dù chưa đầy đủ, nhưng phần nào sẽ chia sẻ bớt những khó khăn, động viên người dân cùng vượt qua giai đoạn dịch bệnh Covid-19 này cũng như yên tâm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

TT. Thích Tắc An – Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng phát biểu tại phiên chợ

Tiếp đến, Ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND huyệnhuyện Dầu Tiếng chia sẻ: Mô hình “Chợ Nhân Đạo” là một trong những mô hình nổi bật được Hội chữ Thập đỏ huyện triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Và đây là một phiên chợ đặc biệt, bởi khi đến với phiên chợ này người dân được mua hàng với giá 0 đồng. Nhìn những nụ cười, ánh mắt vui mừng, hạnh phúc của bà con, Ban Tổ chức và lãnh đạo chính quyền tại địa phương cảm giác mình được vui lây niềm hạnh phúc đó!. Hy vọng bà con miền núi huyện Dầu Tiếng sẽ có một cái Tết thật ấm cúng.

Ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND huyệnhuyện Dầu Tiếng chia sẻ

Để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, các gian hàng được bố trí trên không gian rộng, lối đi một chiều… Người đến phiên chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn. Mỗi người đều có phiếu đi chợ và việc tổ chức phiên chợ đảm bảo trật tự. Được biết, phiên chợ lần này phục vụ cho 300 người dân. Hàng hóa tại “Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần” được chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện vận động quý mạnh thường quân, các nhà tài trợ để cung cấp cho bà con với tổng trị giá là 150 triệu đồng.

Đây là hoạt động đầy ấm áp và ý nghĩa của những nhà hảo tâm gửi tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Khi mỗi món đồ được trao đi, đó còn là cả tấm lòng của những người thực hiện phiên chợ với mong muốn gúp những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết ấm cúng. Dù đó chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ là cái kết thật đẹp cho một năm cũ, để mở ra một năm mới Nhâm Dần 2022 với thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Theo ghi nhận của phóng viên, người dân đến tham dự phiên chợ chia sẻ: Hôm nay đến với “Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần” này chúng tôi đều thấy thực sự ấm áp, hạnh phúc và nhận được rất nhiều hàng hóa thiết yếu để phục vụ cho gia đình vào dịp Tết sắp đến. Những món quà này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn chứa đựng sự quan tâm của GHPG Việt Nam huyện Dầu Tiếng và chính quyền địa phương đối với tôi nói riêng và những người dân có hoàn cảnh khó khăn khác trong huyện nhà nói chung, có thêm điều kiện đón một cái Tết đầm ấm hơn…

Người dân đến tham dự phiên chợ chia sẻ
Người dân đến tham dự phiên chợ chia sẻ

Những hình ảnh ghi nhận được từ phiên chợ: 

Bà Ngô Thị Xuyến – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng phát biểu tri ân

Tĩnh Lặng – Ban TTTT PG Bình Dương