PSO – Nhằm sẻ chia phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống và mang đến cho người khiếm thị một cái Tết cổ truyền ấm áp hơn, sáng ngày 19/01/2019 (14/12 năm Mậu Tuất), Ni sư Thích Nữ An Liên -Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương kết hợp cùng Hội chữ Thập đỏ tỉnh đã đến thăm và tặng 162 phần quà Tết cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn tại Ủy ban Nhân dân TP. Thủ Dầu Một Thành hội Người mù (số 62, Phạm Ngũ Lão, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Tháp tùng đoàn có: Sư cô Thích Nữ Diệu Hoàng – Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG TP. Thủ Dầu Một, Trụ trì chùa Thuận Thiên; Sư cô Thích Nữ Vạn Tịnh – Trụ trì chùa Thiên Tôn.

Đến tham dự buổi trao quà có: Bà Nguyễn Thanh Trúc –  Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương; bà Huỳnh Thị Khuyên – Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh; ông Nguyễn Minh Trang – Chủ tịch Hội người mù TP. Thủ Dầu Một.

Mở đầu buổi lễ, Ni sư Thích Nữ An Liên -Trưởng ban Từ thiện Xã hội (TTXH) GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Phật Học đã phát biểu khai mạc và gửi lời chúc đến bà con vui Xuân đón Tết được hanh thông và hạnh phúc. Tại buổi tặng quà, Ni sư Thích Nữ An Liên  cùng quý Sư cô trong đoàn và các nhà hảo tâm cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên người khiếm thị cố gắng vượt qua khó khăn, mặc cảm trong cuộc sống.

Đáp lại tấm lòng sẻ chia, quan tâm ấy, ông Nguyễn Minh Trang – Chủ tịch Hội người mù TP. Thủ Dầu Một đã gửi lời tri ân đến Ni sư Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh và quý Sư cô, Hội chữ Thập đỏ tỉnh luôn dành sự quan tâm, chia sẻ đến với người mù, nhất là trong dịp Tết đến xuân về,  là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với họ, giúp họ vững vàng hơn trong cuộc sống. Điều này càng chứng tỏ, ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ để người khiếm thị yên tâm vui sống, hòa nhập với cộng đồng.

  Theo đó, đoàn đã trao 162 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, gồm: 1 thùng mì, 1 cặp nước ngọt, dầu ăn, muối, nước tương, bánh, đường, sữa và 1 phong bì. Tổng kinh phí cho đợt tặng quà này là gần 50 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

An Nhiên

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương

The post Bình Dương: Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh tặng quà Tết cho người khiếm thị appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.