PSO – Trên tinh thần kêu gọi của Trung ương GHPGVN, cũng như thực hiện theo chủ trương và sự phân công của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương về việc tổ chức chương trình nấu các suất ăn yêu thương chia sẻ những khó khăn của bà con nhân dân trong các khu cách ly. Thể theo tinh thần đó, từ ngày 08/8 đến ngày 21/8/2021 chùa Huệ Minh (ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), và các mạnh thường quân, quý Phật tử đã cùng nhau thực hiện chương trình nấu ăn, hỗ trợ 8.400 suất cơm cho bà con vùng phong tỏa, công nhân nhà trọ, khu cách ly COVID-19, để chung sức chung lòng chia sẻ những khó khăn với nhân dân trên địa bàn huyện Phú Giáo trong mùa dịch.

Để có 600 suất ăn mỗi ngày, các tình nguyện viên phải chuẩn bị, nấu nướng liên tục từ sáng đến trưa, mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Cùng với  những suất cơm ấm áp tình người trong mùa dịch COVID-19, mỗi suất ăn được tặng thêm sữa hộp, bánh ngọt v.v….

Bên cạnh đó, với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch COVID-19, vào ngày 16/8/2021 chùa  Huệ Minh và quý Phật tử, mạnh thường quân cũng trao  tặng 100 phần quà thiết thực, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng, gồm: Gạo, mì gói, nước tương và một số nhu yếu phẩm khác gửi đến các hộ gia đình khó khăn, giúp người dân giữ vững tinh thần, chiến thắng dịch bệnh. Tổng kinh phí là 35 triệu đồng.

Được biết, vào ngày 21/8 chùa Huệ Minh tiếp tục hỗ trợ 150 suất quà hỗ trợ cho công nhân lao động, các khu nhà trọ, người có hoàn cảnh khó khăn và khu vực cách ly, phong tỏa.

Với tình hình dịch bệnh vẫn rất nguy hiểm & phức tạp, chùa Huệ Minh nguyện cầu Tam bảo gia hộ quý Phật tử, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã và đang đồng hành cùng nhà chùa, nhất là trong thời điểm khó khăn hiện nay. Chúc quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm được nhiều an lạc, sức khỏe để cùng Bổn tự tiếp tục đồng hành trong công tác thiện nguyện.

Những hình ảnh dưới đây được ghi nhận từ chương trình: 

Chùa Huệ Minh