PSO – Trong mùa Phật Đản, tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của Phật giáo được thể hiện qua các hoạt động từ thiện xã hội. Đây là một trong những Phật sự được chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An) phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương vào sáng ngày 07/5/2020 (nhằm 15/4 năm Canh Tý), trao tặng 350 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và người khiếm thị tại địa phương.

Buổi trao quà cho bà con có: Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng; Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương; cùng 350 bà con có hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị tại địa phương đồng tham dự.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuần lễ Phật đản PL. 2564 – DL.2020 kéo dài từ mùng 8 đến 15/4 âm lịch, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương chủ trương chỉ tập trung vào các hoạt động như: Lễ khai kinh, tụng kinh cầu nguyện đại dịch tiêu trừ và đẩy mạnh thực hiện chương trình từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội. Các tự viện trên toàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động tặng quà đến bà con nghèo, khuyết tật, khiếm thị… Tất cả đều vì mục đích, tinh thần “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Trước khi trao tận tay các suất quà cho bà con khiếm thị, tại Bổn tự đã cử hành theo nghi thức truyền thống như niêm hương, bạch Phật và lễ mộc dục (tắm Phật). Bên cạnh đó, mọi người đến chùa nhận quà được Ban Tổ chức phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, và đứng cách nhau 2m theo sự hướng dẫn của các em tình nguyện viên của chùa.

Với tâm nguyện chia sẻ niềm vui cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật và là hành động thiết thực dâng lên cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ. Với 350 phần quà, mỗi phần là 300.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, muối, đường, nước tương, nước suối và bì thư. Trong đó, 200 phần quà cho người khiếm thị trị giá 350.000 đồng và 150 phần trao cho bà con nghèo với giá trị là 300.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương trao quà cho người khiếm thị

Tổng kinh phí cho các hoạt động từ thiện này là 115 triệu đồng, với hy vọng đóng góp một phần niềm vui đến với đồng bào nghèo, người khiếm thị còn khó khăn nhân sự kiện chào đón ngày thiêng liêng lịch sử – đản sinh của Đức Từ Phụ đang trở về trên đất Bình Dương.

Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng trao quà cho bà con

Được biết, trước đó trong thời gian cách ly xã hội trên toàn quốc, chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã tặng 500 suất quà cho người bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi phần quà là 200.000 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL.2564 – DL.2020

Vô Ưu – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

The post Bình Dương: Chùa Bồ Đề Đạo Tràng tặng quà Phật đản đến bà con nghèo, người khiếm thị appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.