PSO – Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, vào ngày 18/9/2021 (nhằm ngày 12/8 năm Tân Sửu), chùa Huệ Minh (ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) kết hợp với mạnh thường quân Facebook Thao Dương cùng các vị thành viên Quỹ Từ thiện chùa Huệ Minh đã vận động, trao tặng 650 phần quà Tết Trung thu cho các em và hỗ trợ 100 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Năm nay tuy trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhà nhà đang phải gồng mình vượt qua khó khăn. Để chương trình trao quà Tết Trung thu  đến với các em thiếu nhi được thực hiện, chùa Huệ Minh phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện Phú Giáo, Hội chữ Thập đỏ xã Vĩnh Hòa, Huyện Đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà đến các em trong thời gian giãn cách xã hội.

Chùa Huệ Minh trao tặng 650 phần quà Tết Trung thu cho các em và hỗ trợ 100 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Phú Giáo

Với tinh thần từ bi của người con Phật, chùa Huệ Minh mong muốn chia sẻ yêu thương, gửi tặng 650 phần bánh, sữa, mì gói, nước muối sát khuẩn, bong bóng cho các em thiếu nhi vui Tết Trung thu, mong các bé đón một cái Tết Trung thu ấm áp. Song song đó, nhà chùa cũng trao tặng 100 suất quà như: Gạo, mì gói, nước mắm, đường, bột ngọt…. cho các gia đình gặp khó khăn tại huyện nhà. Tổng trị giá cho chương trình này là 60 triệu đồng.

Những việc làm thiện nguyện này nhà chùa đã nhận được sự đồng hành của mạnh thường quân trang facebook Thao Dương, quý Phật tử, các thành viên Quỹ từ thiện chùa Huệ Minh, cùng nhà hảo tâm gần xa chung tay hướng về các em nhỏ, giúp các em chung vui Tết Trung thu 2021 thật vui vẻ và trọn vẹn ý nghĩa.

Với sự quan tâm của toàn xã hội cùng những phần quà Trung thu của Quỹ Từ thiện chùa Huệ Minh, quý mạnh thường quân đã góp phần chăm lo cho trẻ em thuộc hộ nghèo khó khăn, đang trong khu cách ly có thêm niềm vui trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Bình Dương.

Một số hình ảnh ghi nhận được từ chương trình: 

Tin, ảnh: Chùa Huệ Minh