Những ngày cuối Xuân Kỷ Hợi, vào lúc 03h30’ sáng ngày 03/03/2019  (nhằm 27 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Sư cô Thích Nữ Tâm Viên – trụ trì chùa Quang Lâm, ấp Đồng Sơn, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cùng toàn thể bà con bổn đạo Phật tử địa phương, dâng hương lễ Tam bảo tại chính điện tạm, để cầu nguyện cho chuyến hành hương thành tựu viên mãn.

Sư cô trụ trì Thích Nữ Tâm Viên làm Trưởng đoàn. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của Đại đức Thích Đồng Quý – Phó trụ trì chùa Phú Long, Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận – đề cử thầy Hạnh Pháp đại diện hướng dẫn đoàn và một số Phật tử cùng tham gia chuyến đi.

Chuyến đi dự kiến của đoàn gồm:

          1/ Mái ấm Minh Trần – huyện Chơn Thành, Bình Phước.

          2/ Mái ấm Đức Quang – TL 883 tt Bình đại, tỉnh Bến Tre.

          3/ Mái ấm chùa Phật Minh – tl 883, tt Bình Đại,  Bến Tre. Cùng một số tự viện khác tại Bến Tre và Tiền Giang.

 “Niềm Đau Khép Lại” là chuyến đi không mang tính chất làm từ thiện, mà là mang chút hơi Xuân ấm áp còn vương vấn của năm Kỷ Hợi đến với những cháu bé mồ côi, qua đó góp chút ít niềm vui cho những đơn vị nuôi dạy trẻ em cơ nhỡ, phần nào được vững niềm tin hơn trong công tác từ thiện xã hội.

Ngoài tịnh tài, đoàn còn tổ chức tặng 200 phần quà cho các cháu gồm: sữa, bánh v.v…

Đây cũng là lần đầu tiên chùa Quang Lâm tổ chức chuyến hành hương cho bà con Phật tử địa phương nhân dịp đầu Xuân, nhằm gắn kết tình đạo giữa thầy và trò trong sự nghiệp Hoằng dương chánh Pháp.

 

Chuyến đi thành tựu viên mãn được thể hiện trên những gương mặt đầy hoan hỷ của các Phật tử. Và đó cũng là điều hứa hẹn cho những chuyến “Suối Nguồn Từ Bi” khác lớn hơn và nhiêu ích hơn.

Một số hình ảnh lưu niệm:

Hạnh Pháp     

The post Bình Dương: Chùa Quang Lâm tổ chức chuyến hành hương: “Niềm Đau Khép Lại” tại 3 mái ấm nuôi dạy trẻ mồ côi thuộc tỉnh Bến Tre và tỉnh Bình Phước appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.