Bình Dương: Chùa Thiên Quang tặng quà cho học sinh khuyết tật nhân lễ khai giảng năm học mới

0

PSO – Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới niên khóa 2022-2023, sáng 05/9/2022, Quỹ từ thiện chùa Thiên Quang kết hợp với Công ty Dược phẩm Mỹ Anh (Cà Mau) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh khiếm thị, khiếm thính tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tỉnh Cà Mau.

Với pháp thoại đầy tình thương, Ni sư TN. Hương Nhũ động viên các em học sinh khuyết tật luôn tự tin vượt lên những mặc cảm khó khăn, những hạn chế tự thân, nỗ lực học tập rèn luyện để trở thành người hữu ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Đoàn đã trao tặng 256 phần quà cho 114 học sinh khiếm thính, 05 học sinh khiếm thị, 137 học sinh mắc bệnh tự kỷ hoặc chậm phát triển gồm các loại thực phẩm như: Mì, gạo, bánh trung thu, đồ chơi và các dụng cụ học tập. Đoàn cũng tặng quà cho đội ngũ giáo viên và công nhân viên của trung tâm bảo trợ. Tổng trị giá đợt từ thiện này là 65 triệu đồng.

Cũng trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, đại diện chùa Thiên Quang cũng trao tặng 20 phần học bổng cho các bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại Trường Mầm Non Hoa Hồng 3 (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Tâm Giang