PSO – Nhằm mang đến niềm vui, tạo ra một mùa Trung thu ấm áp cho các em thiếu nhi, sáng ngày 27 tháng 09 năm 2020, NS. Thích Nữ Hương Nhũ – Ủy viên ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng Phật tử và nhóm Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân đã tổ chức tặng quà và “Lễ hội trăng rằm”, hành trình chuyển hóa cho các em nhỏ tại địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện nhóm Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân đã giới thiệu cho các bé về dự án truyện tranh Phật giáo. Vì thế hệ trẻ và tương lai của đất nước, dự án Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân được thành lập ngày 10/10/2018, đến nay nhóm cũng đã cho ra mắt rất nhiều ấn phẩm giáo dục xây dựng nhân cách đạo đức – trí tuệ – nghị lực, cũng nhờ các thầy cô giáo cùng phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm đã đón nhận và thu hút các bạn trẻ ủng hộ cho đến ngày hôm nay.

Dịp này Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ – Trụ trì chùa Thiên Quang đã chia sẻ pháp thoại đến các bé trong ngày “Lễ hội trăng rằm” về ý nghĩa của tết Trung thu. Ni sư cho biết, hằng năm, cứ đến tháng 8 âm lịch, thiếu nhi cả nước và một số nước phương Đông lại nô nức đón mừng tết Trung thu, tết Trung thu là một trong những lễ hội truyền thống có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Đặc biệt là ngày vui của các bạn trẻ thiếu niên, nhi đồng.

Chương trình được NS. Thích Nữ Hương Nhũ vận động các nhà hảo tâm và quý Phật tử đạo tràng đã trao tặng 700 phần quà Trung thu gồm: bánh, kẹo, sữa, lồng đèn và một chiếc mền cho các cháu thiếu nhi tại TX. Dĩ An.

Qua chương trình “Lễ hội trăng rằm, hành trình chuyển hóa cho các bé” năm nay, có thể giúp các bé cảm nhận được những chân lý, những nhiệm màu mà chúng ta có được qua việc thực hiện lời dạy của Đức Phật. Lễ hội Trung thu lần này các bạn nhỏ đã được hân hoan vui chơi trong không khí đoàn viên, hòa nhã, những yêu thương, lòng từ của tất cả quý Cô, quý Phật tử chùa Thiên Quang. Trong bầu không khí của lễ hội trăng rằm. Được đắm mình trong những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng, xem kịch và chơi trò chơi đố vui về đạo đức – sống yêu thương – nghị lực… xem những chú lân, chú rồng nhảy múa theo từng nhịp trống “thùng thình”. Đặc biệt là các bé được sở hữu những chiếc lồng đèn xinh xắn, những chiếc bánh thơm lừng từ Ban tổ chức trao tặng.

Được biết từ ngày 12 đến ngày 14/8 ÂL, với sự hướng dẫn của NS. Thích Nữ Hương Nhũ, đạo tràng Phật tử chùa Thiên Quang đến thăm và trao tặng 500 phần quà cho người khuyết tật và khiếm thị tại tỉnh Bình Dương. Ni sư trụ trì chùa Thiên Quang cho biết, tết Trung thu năm nay, đạo tràng và Phật tử chùa đã trao tặng quà cho các bé ở khu vực các tỉnh tổng số là 1.800 phần quà.

Mỗi phần quà, do Phật tử chùa Thiên Quang đã mang đến tạo một không khí ấp áp, tràn đầy tình thương nhân dịp Tết Trung thu về, như tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho các em để vượt lên chính mình, trở thành con ngoan trò giỏi, nhắc nhở các em phải quyết tâm khắc phục khó khăn, học tập chăm chỉ, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lâm Huy