Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

Bình Dương: Chùa Thiên Trúc tổ chức lễ dâng y Ca sa và trao quà yêu thương

Xem Thêm

Lâm Đồng: Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ 74 tấn rau củ tiếp sức bà con vùng tâm dịch

PSO – Thời gian qua Ban Trị sự - Ban từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt đã trao tặng hơn...

Bình Dương: Bí thư Tỉnh uỷ thăm và làm việc tại khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 chùa Hội Khánh

PSO - Sáng ngày 26/9/2021, Ông Nguyễn Văn Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình...

Kiên Giang: BTS Phật giáo tỉnh họp trực tuyến với các cơ quan hữu quan triển khai Thông tư 229 của Trung ương Giáo...

PSO – Tiếp theo buổi họp ngày 18/9/2021 của chư Tôn đức BTS tỉnh nhằm triển khai Thông tư...

Hòa chung không khí đón mừng mùa Vu Lan Báo hiếu, sáng ngày 8/9/2018 (29/7/Mậu Tuất) tại chùa Thiên Trúc, KP. Tân An, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức lễ dâng y Ca sa và tặng quà cho bà con nghèo.

Quang lâm chứng minh đại lễ có: HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương. Ngoài ra có sự hiện diện của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương và thị xã Dĩ An cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; bà Ngô Ngọc Điệp, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị xã Dĩ An; ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Dĩ An; bà Nguyễn Thị Phương Mai, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Tân Đông Hiệp cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể trực thuộc thị xã Dĩ An, phường Tân Đông Hiệp cũng về tham dự.

Lễ hội Vu Lan, là lễ hội văn hóa thấm đậm tính dân tộc, mang âm hưởng thiêng liêng của người Việt đối với hai đấng sanh thành. Đây là dịp các người con trong gia đình một lần nữa thể hiện truyền thống ” Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” . . . Trong không khí trang nghiêm, quý Phật tử đã cài hoa hồng kính dâng chư Tôn đức chứng minh và toàn thể đại chúng để cảm nhận được sự vô biên trong tình thương của cha mẹ. Đặc biệt, trong buổi lễ này còn có mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ từ Tp. Hồ Chí Minh về tham dự và bằng những lời ca tiếng hát ấm áp, ngọt ngào của mình để chúc mừng Khánh tuế chư Tôn đức Tăng Ni.

Ban tổ chức cũng nhận được nhiều lẵng hoa của quý lãnh đạo chính quyền chúc mừng Đại lễ Vu lan. Tại buổi lễ, quý Phật tử đã vâng theo lời Phật dạy, bằng tất cả tấm lòng thành kính của mình dâng y Ca sa cúng dường lên chư Tôn đức Tăng Ni sau ba tháng An cư kiết hạ, quý Ngài tặng thêm một tuổi đạo.

Ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng

Ni sư TN. Như Định, Trụ trì chùa Thiên Trúc đón nhận lẵng hoa từ bà Ngô Ngọc Điệp, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Dĩ An

Đại diện Phật tử chùa Thiên Trúc dâng lời tác bạch cúng dường

Tiếp đó, toàn thể đạo tràng lắng nghe lời đạo từ của HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương. Hòa thượng đã nhắc nhở: Vu lan là một ngày lễ trong đại trong phật giáo, là ngày để chúng ta tưởng nhớ và báo hiếu công ơn của ông bà cha mẹ, tổ tiên. Theo tín ngưỡng dân gian thì ngày rằm tháng 7 còn là ngày xá tội vong nhân, là ngày mở cửa địa ngục ân xá cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa, không có thân nhân trên dương thế thờ cúng.

HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương ban đạo từ

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa khi Bồ tát Mục Kiều Liên tu thành chính quả, lúc tưởng nhớ tới mẫu thân, Ngài đã dùng phép thần nhìn khắp trời đất. Thấy mẹ mình vì gây nhiều ác nghiệp nên bị đọa vào địa ngục, sinh làm ngạ quỷ, bị đói khát, bị tra tấn, hành hạ rất khổ sở. Biết được điều đó, ông đã đem cơm xuống địa ngục để dâng lên cho mẹ của mình. Nhưng do đói khát lâu ngày nên khi ăn, mẹ của ông dùng một tay che bát cơm của mình đi không cho các cô hồn khác tới tranh cướp, vì vậy thức ăn đưa lên miệng đã hóa thành lửa đỏ. Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ và được Phật dạy rằng: “Dù ông có thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức để cứu được mẹ của ông, chỉ có cách nhờ hợp lực của mười phương Tăng mới mong giải cứu được mẹ ông và ngày rằm tháng bảy chính là ngày thích hợp để cung thỉnh chư Tăng, sắm sửa phẩm vật để cúng dàng chư Tăng.” Làm theo lời Phật dạy, Bồ tát Mục Kiền Liên đã cứu được cho mẹ của mình thoát khỏi địa ngục và sinh lên cõi trời. Kể từ đó ngày lễ Vu Lan được ra đời.

Hòa thượng cũng nhắc nhở: Hàng Phật tử chúng ta hãy yêu thương, nâng niu và làm bằng một trái tim yêu thương thật sự của người con đối với cha mẹ. Khi người con đã làm tất cả mọi điều tốt đẹp cho cha mẹ rồi và khi cha mẹ mất đi người con chỉ buồn chứ không phải đau khổ, hối tiếc vì mình chưa làm tròn đạo hiếu.  Ngoài những hình thức yêu thương cha mẹ theo khả năng của chúng ta và hãy luôn cố gắng hướng dẫn cha mẹ làm việc thiện, quy y Tam bảo để trong cuộc sống gặp những quả lành, góp phần cho cả xã hội và nhân loại.  Cuối lời, Hòa thượng đã tán thán tinh thần hiếu thảo  tri ân, báo ân đối với cha mẹ của quý Phật tử  tại chùa Thiên Trúc và gửi lời chúc đến các cấp lãnh đạo chính quyền, quý Phật tử đón một mùa Vu lan an lạc và hạnh phúc.

Dịp này, Ban tổ chức cũng tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần quà là 250.000 đồng, tổng trị giá là 50 triệu đồng. Buổi lễ khép lại trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Ni sư TN. Như Định, Trụ trì chùa Thiên Trúc tặng quà cho bà con tại địa phương

Một số hình ảnh ghi nhận được:

    

Ni sư TN. Như Định, Trụ trì chùa Thiên Trúc mừng Khánh tuế Ni trưởng Bổn sư

Quang cảnh buổi lễ

       

 

  

  

Ngọc An – Ban TTTT Phật giáo Bình Dương

Bài Viết Mới

Lâm Đồng: Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ 74 tấn rau củ tiếp sức bà con vùng tâm dịch

PSO – Thời gian qua Ban Trị sự - Ban từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt đã trao tặng hơn...

Bình Dương: Bí thư Tỉnh uỷ thăm và làm việc tại khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 chùa Hội Khánh

PSO - Sáng ngày 26/9/2021, Ông Nguyễn Văn Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương cùng đoàn cán bộ,...

Kiên Giang: BTS Phật giáo tỉnh họp trực tuyến với các cơ quan hữu quan triển khai Thông tư 229 của Trung ương Giáo...

PSO – Tiếp theo buổi họp ngày 18/9/2021 của chư Tôn đức BTS tỉnh nhằm triển khai Thông tư số: 229/TT-HĐTS về việc tổ...

Cần Thơ: Tịnh xá Ngọc An kết hợp cùng nhóm TN Bạch Liên trao tặng 120 phần quà cho khu cách ly, phong tỏa...

PSO - Ngày 24 tháng 9 năm 2021 (nhằm ngày 18 tháng 8 năm Kỷ Sửu), SC. Thích Nữ An Liên - Trụ trì...

Trà Vinh: Chùa KomPong tặng 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc Khmer

PSO - Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021, góp phần chia sẻ phần nào cuộc sống khó...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG371Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG166Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3038Phật sự miền Tây3645Phật sự miền Trung2135Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15508Tình Người Trong Đại Dịch1380Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2502Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo389Vesak 201946Video4753Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan