PSO – Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, xuân Canh Tý 2020 sắp đến, ngày 17/01/2020 (nhằm ngày 23/12 năm Kỷ Hợi), phái đoàn Cục An ninh Nội địa Bộ Công an do Đại tá Phạm Ngọc Việt – Phó cục trưởng Cục An ninh Nội địa Bộ công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết HT. Thích Huệ Thông và BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương tại Văn phòng Ban Trị sự  -chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Cùng đi trong đoàn có sự hiện diện của: Bà Nguyễn Lê Hà – Phó Trưởng phòng Cục an ninh Nội địa bộ Công an, cùng các thành viên. Tiếp đoàn đến thăm có: HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Dương.

Thay mặt đoàn, Đại tá Phạm Ngọc Việt đã bày tỏ niềm hoan hỷ và kính chúc Hòa thượng Thích Huệ Thông đón một mùa xuân an lạc, kiết tường và mọi công tác Phật sự đều được thành tựu viên mãn. Bên cạnh đó, ông cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp những thành tựu mà Phật giáo tỉnh Bình Dương đã đạt được trong năm 2019, góp phần trong việc sự ổn định và phát triển của đất nước, đặc biệt là công tác từ thiện xã hội nhằm chăm lo cho đời sống an sinh xã hội của bà con có hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ và phát triển đất nước, đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử.  

Đáp lại tấm chân tình của Đại tá Phạm Ngọc Việt, HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, thay mặt toàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ghi nhận những tình cảm tốt đẹp, những lời chúc tốt lành, mang nhiều ý nghĩa của các vị lãnh đạo từ Bộ đến Cục đối với Phật giáo Bình Dương. Hòa thượng cho biết: Thời gian qua, ngành an ninh ủng hộ cho Phật giáo rất nhiều, nhất là đối với Phật giáo Bình Dương và đây là một động lực rất lớn để chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương nỗ lực nhiều hơn trong sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, các công tác Phật sự để góp phần trang nghiêm Giáo hội và đóng góp cho sự nghiệp chung phát triển của tỉnh nhà. Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa thượng chúc quý phái đoàn luôn an lạc, có đầy đủ sức khỏe, nghị lực để đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời đại toàn cầu hóa. Và Ngài mong rằng trong thời gian tới Cục An ninh Nội địa sẽ luôn quan tâm giúp đỡ chư Tăng Ni, Phật tử hoàn thành các công tác Phật sự đặt ra trong năm 2020.

 

Ngọc An – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

 

The post Bình Dương: Cục An ninh Nội địa Bộ Công an thăm, chúc Tết HT. Thích Huệ Thông appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.