PSO – Chiều ngày 9/04/2022, tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa đã tổ chức Đại lễ cầu siêu và cầu an nhân Tiết Thanh minh, nhằm cầu nguyện cho quốc thái dân an và những hương linh đang yên nghỉ tại đây sớm siêu thoát về miền lạc cảnh.

Quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ có: Hòa thượng Thích Thiện Tài – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Vũ – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Phan Văn Đương – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Thiền – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa; ông Nguyễn Hiền Triết – Tổng Giám đốc Công ty; Nghệ sĩ ưu tú Thanh Điền và đông đảo người thân của các hương linh được an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương đồng tham dự Đại lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thiền – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa cho biết: Đại lễ cầu siêu nhân tiết thanh minh với sự có mặt của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương nhằm cầu nguyện cho quốc thới dân an, cầu cho vong linh anh hùng liệt sĩ, vong linh chưa có nơi nương tựa, cùng vong linh những người đang an nghỉ tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương được siêu sanh cực lạc. Đây là nét văn hóa truyền thống của dân tộc, là dịp để tưởng nhớ những người đã khuất, giáo dục đạo đức cho con cháu và các thế hệ đi sau. Đây là năm thứ 14, Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương tổ chức Đại lễ cầu siêu nhân tiết thanh minh.

Ông Nguyễn Văn Thiền – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếp đến, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương chia sẻ: Tiết Thanh minh là truyền thống đạo lý không chỉ của Phật giáo mà còn là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đại lễ với sự có mặt của chư Tôn đức Tăng, Phật tử và người thân cùng cầu an cho mọi người được mạnh khỏe, an lạc và hạnh phúc, cầu mong hương linh người đã khuất vãng sanh Tịnh độ. Thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, luôn tưởng nhớ, biết ơn những người đi trước; là sợi dây liên kết giữa người còn sống và người đã khuất, nhằm nhắc nhở chúng ta xây dựng lối sống lành mạnh, hướng đến yêu thương, đoàn kết; tưởng nhớ về tổ tiên ông bà, tri ân người có công với quê hương, đất nước. Đại lễ cầu siêu và cầu an Tiết Thanh minh năm nay còn có ý nghĩa cùng nhau cầu nguyện cho những người không may đã mất trong đại dịch Covid-19, không người thân, bạn bè đưa tiễn, phúng viếng, sự ra đi trong cô độc, lặng lẽ, âm thầm vì COVID-19, nỗi đau này không thể nào nguôi ngoai được, đồng cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 được tiêu trừ, hướng đến cuộc sống an lành, bình yên.

HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương phát biểu tại Đại lễ cầu siêu nhân Tiết Thanh minh

Theo đó, chư Tôn đức Giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo chính quyền tỉnh đồng dâng hương tưởng niệm. Với sức chú nguyện của chư Tôn đức Giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương và kinh văn giáo lý nhiệm mầu của Đức Phật, mỗi kỳ đại lễ là thêm một lần thân nhân người quá cố nhẹ hơn ở cõi lòng khi được nghe chư Tôn đức xướng tên cầu siêu cho người thân đã khuất.

Để thực hiện đúng quy định về an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, mọi người đến viếng mộ người thân và tham dự Đại lễ cầu siêu và cầu an nhân Tiết Thanh minh đều tuân thủ 5K của Bộ Y tế.

Những hình ảnh ghi nhận từ Đại lễ kỳ siêu:

Cung nghinh chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Duong và lãnh đạo chính quyền quang lâm tham dự Đại lễ cầu siêu nhân Tiết Thanh minh

Đại đức Thích Chúc Lạc điều phối chương trình Đại lễ cầu siêu

Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa phát biểu cảm tạ

Ban TT-TT Phật giáo Bình Dương