Chiều ngày 19/7/2019 (nhằm ngày 17/6 năm Kỷ Hợi), đoàn lãnh đạo chính quyền thị xã Dĩ An do bà Ngô Ngọc Điệp – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) thị xã Dĩ An làm trưởng đoàn đã đến viếng thăm chư Tăng, Ni hành giả đang An cư Kiết hạ (ACKH) tại các hạ trường trên toàn tỉnh Bình Dương.

Tháp tùng đoàn còn có bà Châu Hồng Nga – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Dĩ An và các thành viên trong đoàn.

Tại hạ trường chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) có sự hiện diện tiếp đoàn của: TT. Thích Minh Nghĩa –  Phó ban Trị sự (BTS), Trưởng ban Pháp chế Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh.

Trong buổi viếng thăm, bà Ngô Ngọc Điệp – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã Dĩ An đã có lời tán thán nếp sống an tịnh của chư Tôn đức Tăng, Ni hành giả. Vì trong mùa An cư Kiết hạ, chư vị Tôn đức hành giả luôn nỗ lực thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ để làm cho thân, khẩu, ý được nghiêm tịnh. Và khi tự thân được hoàn bị nội lực phẩm hạnh của người xuất gia giải thoát, các vị sẽ hướng dẫn cho hàng Phật tử tại gia, cũng như những người hữu duyên, nhằm giúp họ phân biệt được thế nào là nẻo chánh, đường tà. Con đường chánh thiện nên nỗ lực duy trì, phát huy và con đường nào đưa đến sự tổn giảm phước báu thì phải tránh, có như vậy mới trọn vẹn ý nghĩa tốt đời đẹp đạo.

Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, bà Ngô Ngọc Điệp cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến chư Tôn đức Ban Chức sự Hạ trường, cũng như toàn thể chư vị hành giả đang an trú trong chánh niệm. Và đại diện cho đoàn lãnh đạo thị xã Dĩ An gởi tặng món quà đến Hạ trường chùa Hội Khánh, nhằm thể hiện tinh thần luôn gắn kết, song hành giữa đạo và đời, để làm xã hội được an vui, chúng sanh được hạnh phúc.

Sau đó, TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh thay lời chư Tôn đức trong Ban Chức sự Hạ trường tri ân đến đoàn lãnh đạo chính quyền thị xã Dĩ An đã luôn tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Bình Dương có thể an tâm tu học trong suốt 3 tháng An cư Kiết hạ. Và Thượng tọa cũng chúc các vị trong đoàn luôn đầy đủ sức khoẻ và tinh thần an vui để góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển, đúng theo tinh thần của Đảng và Nhà nước đề ra.

Rời chùa Hội Khánh, đoàn tiếp tục đến điểm ACKH của chư Ni chùa Bồ Đề Đạo Tràng. Tại đây, Đoàn đã được sự hân hoan đón tiếp của Ni sư Thích Nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó BTS, Trưởng ban Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương và chư Tôn đức Ni trong Ban Chức sự hạ trường.

Được biết, Đoàn lãnh đạo chính quyền thị xã Dĩ An cũng đến viếng thăm chùa Thiên Chơn (thị xã Thuận An), chùa Tây Thiên (thị xã Dĩ An). Đây cũng là các điểm cấm túc An cư của chư hành giả trên toàn tỉnh Bình Dương.

Ngọc An – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

The post Bình Dương: Đoàn lãnh đạo chính quyền thị xã Dĩ An viếng thăm hành giả An cư Kiết hạ appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.