Để tạo tín tâm tu học cho quý Phật tử, ngày 19/5/2019 (nhằm 15/4 năm Kỷ Hợi), tại chùa Hội An, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ truyền Tam quy – Ngũ giới cho hơn 1.000 thiện nam, tín nữ gần xa phát nguyện quay về nương tựa Tam bảo, trở thành đệ tử của Đức Thế Tôn.

Chứng minh và chủ trì buổi lễ có: HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯ GH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; cùng chư Tăng trú xứ chùa Hội Khánh và hơn 1.000 thiện nam, tín nữ phát tâm quy y Tam bảo, trở thành tân Phật tử.

Đã 2643 năm trôi qua, nhưng sự kiện Đức Phật Đản sinh vẫn luôn là biểu tượng của hòa bình, của niềm an lạc trên toàn thế giới.

Buổi sáng, trước khi diễn ra lễ quy y Tam bảo cho thiện nam, tín nữ, HT. Thích Huệ Thông và chư Tăng đã cử hành nghi thức tụng bài kinh Khánh đản và làm lễ tắm Phật.

Chư Tôn đức niêm hương

HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯ GH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cử hành nghi thức tắm Phật

Tiếp đến, đại chúng cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm giảng đường truyền thọ Tam quy Ngũ giới. Tại buổi lễ, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã hướng dẫn những điều căn bản dành cho người mới đến chùa học Phật. Trong buổi chia sẻ, Hòa thượng đã giảng giải cho đại chúng hiểu rõ về cuộc đời Đức Phật, quy y Tam bảo là gì, vì sao phải quy Tam bảo, hướng dẫn oai nghi cần thiết cho quý thiện nam tín nữ.

HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯ GH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương chủ trì buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Sau đó, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật và truyền trao giới pháp. Hòa thượng đã nhắc nhở và sách tấn những điều cần lưu ý trong năm giới đến hơn 1.000 thiện nam, tín nữ Phật tử vừa tiếp nhận:

  1. Ngũ giới là thường giới, là năm nguyên tắc đạo đức căn bản của mỗi người, từ phàm phu tu tập trở thành bậc Thánh cũng dựa trên năm nền tảng đạo đức này.
  2. Quý Phật tử giữ giới nào thì giải thoát được giới đó, được sự lợi ích, sự tiến bộ, sự an lạc trong hiện tại và tương lai.
  3. Giữ giới tức là khi hoàn cảnh đẩy chúng ta đến việc phá giới, tác ý đến sự nguy hại khổ đau của việc phá giới, lập tức không làm, ta cố ý không làm việc bất thiện, khoảnh khắc ấy chính là giữ giới.
  4. Có năm quả phước giữ giới (1. Người giữ giới có được nhiều của cải lớn; 2. Người giữ giới có được danh thơm tiếng tốt; 3. Người giữ giới có được tâm thiện, dũng cảm, không rụt rè e thẹn khi vào hội chúng đông; 4. Người giữ giới có tâm thiện lành, tỉnh táo sáng suốt lúc lâm chung; 5. Sau khi chết tái sinh cảnh giới lành).

Đây chính là lợi ích của việc giữ giới. Người Phật tử giữ được giới nào là giải thoát giới đấy. Buổi lễ quy y Tam bảo khép lại trong sự hoan hỷ của tất cả đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Ngọc An – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

The post Bình Dương: Hơn 1.000 thiện nam, tín nữ tham dự lễ quy y Tam bảo appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.