Bình Dương: Khóa tu An lạc và trao tặng 500 phần quà cho người khiếm thị tại chùa Thiên Quang

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 1/4/2021 (20/2 Tân Sửu), gần 1000 Phật tử và người khiếm thị từ khắp nơi đã cùng nhau vân tập về chùa Thiên Quang ( Khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để tham dự khóa tu Một Ngày An Lạc định kỳ.

Từ sáng sớm tiếng niệm Phật đã ngân vang, tiếng hát thiết tha của những người khiếm thị ca ngợi Mẹ Hiền Quan Thế Âm thật là cảm động.

Quang cảnh đạo tràng trang nghiêm tham dự khoá tu An lạc tại chánh điện chùa Thiên Quang

Vào thời pháp thoại, Ni Sư Hương Nhũ đã giảng về hạnh nguyện quán sát và lắng nghe để ban vui và cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm, qua đó nhắc nhở các hàng phật tử hãy tập sống chánh niệm, lắng nghe trong nội quán nhiều hơn.

Bài Pháp thoại lần này, Ni cũng nhắc nhở mọi người về Giới cấm thứ 4Không nói dối” trong 5 Giới của người Phật tử tại gia.

Nhiều câu chuyện sâu sắc về “sự tai hại” của những lời nói dối được Ni sư dẫn chứng và phân tích cụ thể. Qua đó, Ni sư khuyên các Phật tử hãy giao tiếp với nhau bằng những lời chân thật, mang đến niềm an vui và lợi lạc cho người và đừng nên dùng những lời không chân thật để lừa gạt hại người tạo khẩu nghiệp và dẫn đến quả báo đời sau. Là con của Đức Quán Thế Âm thì hãy tập nói lời lành, nói lời ái ngữ, nói lời chân thật, nói lời tha thứ yêu thương.

Sau thời Pháp thoại, Ni sư cũng đã tận tình giải giải các vướng mắc của Phật tử về các vấn đề trong việc tu học cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Trao bằng tán dương công đức cho các Phât tử đã có những đóng góp cho công tác Phật sự và Từ thiện tại chùa Thiên Quang

Tiếp đến, Ni sư Trụ trì cũng trao quà cho những Phật tử khiếm thị tiêu biểu có sự tinh tấn trong tu tập

Với phương châm “Hoằng pháp kết hợp Từ thiện”, Chùa Thiên Quang đã trao tặng 500 phần quà đến các Phật tử khiếm thị. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250.000 đồng và tịnh tài 200.000 đồng, tổng giá trị lên tới hơn 200 triệu đồng do các nhà hảo tâm gần xa đóng góp.

Mặc dù trời rất nóng nhưng hơn 500 người khiếm thị vẫn tinh tấn về chùa tu tập

Những món quà đã hỗ trợ người khiếm thị trong đời sống và cũng là phương tiện để họ về chùa nghe pháp và tu tập.

Được biết, trước đó vào ngày 19/2 âm lịch đạo tràng đã lạy Ngũ bách danh nhân ngày Khánh Đản Bồ Tát Quán Thế Âm với hơn 300 phật tử. Riêng những phật tử khiếm thị tham dự lạy 500 lạy, nhà chùa đã tặng quà và tịnh tài để khuyến khích tinh thần tu học của người khuyết tật.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khoá tu:

 

Tin: Tịnh Tú; Ảnh: Chùa Thiên Quang

 

Bài Viết Mới

Gia Lai: Lễ Nhập kim quan Đại đức Thích Đức Đạt

PSO - Vào lúc 14h00 ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Châu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang,...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021

https://youtu.be/dng4lwDZcGE BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021 - TP. HCM: BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO QUẬN 8 TẶNG QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN...

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo TP. Biên Hòa thực hiện Chương trình từ thiện xã hội hỗ trợ người dân vượt qua...

PSO- Từ ngày 13 đến ngày 23/7/2021 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) TP.Biên Hòa phối hợp cùng Ủy ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan