PSO – Ngày 22/02/2022, tại Tịnh xá Ngọc Thuận (phường Thuận Giao, TP.Thuận An), đã tổ chức lễ tụng kinh, cầu siêu cho  cửu huyền thất tổ và tưởng niệm cho gần 300 nạn nhân tử vong do đại dịch COVID-19 thuộc phường Thuận Giao.  

Để tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi vĩnh viễn của gần 300 bệnh nhân Covid-19 do Đại đức Thích Minh Mẫn – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Thuận An, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thuận tổ chức và cung thỉnh chư Tôn đức Tăng thực hiện nghi thức lễ cầu siêu trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Theo quan niệm của Phật giáo, tử vong trong hoàn cảnh dịch bệnh là cái chết không bình thường, được gọi là “hoạnh tử”, do vậy rất cần đến sự trợ duyên của chư Tôn đức Tăng Ni về mặt tinh thần, để các vong linh được siêu thoát, an yên nơi cửa Phật. Mong rằng qua lễ cầu siêu, anh linh của các vị đã hy sinh, nạn nhân dịch Covid-19 được vãng sinh về thế giới an lành, nguyện cầu cho dịch bệnh sớm qua mau để bà con chúng ra trở lại cuộc sống bình thường.

Tịnh xá Ngọc Thuận