PSO – Nhân mùa An cư Kiết hạ của chư Tăng Ni, cũng như để hàng Phật tử các đạo tràng gieo trồng những hạt giống lành được thực hành pháp cúng dường. Vào sáng ngày 26/7/2020 (nhằm ngày 06/6  năm Canh Tý), tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ cúng dường trai Tăng (lễ sớt bát) với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của: Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Trị sự, Trưởng ban Kinh tế Tài Chánh Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Thiền chủ hạ trường; Ni sư TN. Hạnh Nguyên – Phó Thiền chủ hạ trường; Ni sư TN.Hương Nhũ – Giám luật hạ trường; cùng chư Tôn đức Ni trong Ban Chức sự, hơn 60 Ni sinh trường TCPH an cư tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng và đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử các đạo tràng trong tỉnh đồng về tham dự.

Tiếp nối chương trình, đại diện Phật tử các đạo tràng về tham dự cung đối trước chư Tôn đức Ni dâng lời tác bạch cúng dường.

Trước sự thành kính của hàng Phật tử tại gia, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Giám luật hạ trường đã ban đạo từ đến quý thiện nam tín nữ có mặt trong buổi lễ. Trước hết, Ni sư gửi lời tán thán công đức đối với Phật tử. Dịp này, các Phật tử đã được kết duyên lành với Phật pháp thông qua việc hỷ cúng – sớt bát phẩm vật… được gieo duyên cúng dường đến chư Tôn đức hành giả an cư, để trong đời sống hiện tại thân quyến của quý Phật tử luôn được an vui, vạn sự kiết tường trong ánh từ quang của chư Phật và tăng trưởng phước báu, chú nguyện cho cửu huyền thất tổ đã quá vãng được siêu sinh lạc quốc.

Ni sư TN.Hương Nhũ – Giám luật hạ trường ban lời đạo từ

Bên cạnh đó, Ni sư TN. Hương Nhũ cũng chia sẻ: Quý Phật tử biết quý kính Tam bảo, cúng dường chúng Tăng, dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ nhưng với tâm thành kính cúng dường cũng được phước báu rất lớn. Và việc sớt bát cúng dường lên chư hành giả an cư là việc làm bố thí hết sức tốt đẹp. Bởi lẽ, chư hành giả Ni là những người xuất gia từ bỏ cuộc sống gia đình, đời sống thế tục tu hành theo lời Phật dạy. Với chí nguyện rộng lớn “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sinh”. Phước báu ấy giúp cho quý Phật tử trổ được quả báu như trong kinh Đức Phật dạy thọ, sắc, sức mạnh và an lạc; tức là được tuổi thọ, được dung sắc tốt đẹp, được an vui và được sức mạnh. Đây là nhân là quả mà Đức Phật đã chỉ dạy. Thông qua lễ trai Tăng (sớt bát), để quý Phật tử tạo nhân duyên thù thắng trong mùa An cư, góp phần yểm trợ chư Ni an tâm tu học.

Sau đó, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, hòa cùng tiếng mõ lời kinh Phước Đức và kinh Hạnh Phúc, hàng Phật tử tại gia đã lần lượt dâng lên cúng dường tịnh tài, phẩm vật nguyện cầu cho thân bằng quyến thuộc được an vui, hạnh phúc, cửu huyền thất tổ nương vào phước lành này được vãng sanh lạc quốc.

Hy vọng qua buổi lễ sớt bát cúng dường này, hạt giống bố thí, biết san sẻ trong tâm của quý thiện nam tín nữ sẽ nảy mầm và ngày càng tăng trưởng tốt tươi, là những con người sống có tài, có đức góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Sư cô Thảo Lạc điều phối chương trình buổi lễ
Niệm Phật cầu gia bị

Toàn cảnh buổi lễ

Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Kinh tế Tài Chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Thiền chủ hạ trường

Bồ Đề

The post Bình Dương: Lễ cúng dường trai Tăng, gieo trồng hạt giống phúc lành appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.