PSO – Ngày 14/5/2022 (nhằm 14/4 năm Nhâm Dần), chùa Thiên Quang – TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2566 với sự tham dự của hơn ngàn Phật tử.

Hơn ngàn Phật tử về chùa Thiên Quang tham dự Đại lễ Phật Đản

Sau nghi thức dâng hương, tụng kinh mừng ngày khánh đản, Ni sư Hương Nhũ đã thuyết giảng về sự kiện đản sinh của Đức Thế Tôn.

Ni sư Hương Nhũ thuyết giảng thời Pháp thoại

Ni sư Hương Nhũ đã cùng đại chúng ôn lại thời khắc huy hoàng của lịch sử nhân loại và nhấn mạnh về ý nghĩa sự kiện Đức Phật đản sanh nhằm mang đến hạnh phúc cho chư thiên và nhân loại. Đồng thời sách tấn các đệ tử Phật luôn siêng năng, tinh tấn tu tập để có cơ hội được trở thành những vị Phật ở tương lai.

Hạnh phúc của những người khiếm thị Đạo tràng chùa Thiên Quang khi được lắng nghe Pháp thoại và tham dự ngày lễ trọng đại nhất của Phật giáo.

Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trụ trì và chư tôn đức Ni chùa Thiên Quang, Chính quyền địa phương và Phật tử đã thực hiện nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ.

Lãnh đạo địa phương về tham dự Đại lễ và Tắm Phật

Dịp này, Quỹ từ thiện chùa Thiên Quang đã trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị thuộc thành phố Dĩ An, quận Tân Phú, huyện Củ Chi và Bà Rịa Vũng Tàu. Mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tâm Giang