PSO – Để giảm bớt khó khăn và chia sẻ với những người dân trong khu vực cách ly tập trung đang thực hiện giãn cách xã hội. Thực hiện trên tinh thần kêu gọi của Trung ương GHPGVN, cũng như chủ trương và sự phân công của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương về việc tổ chức chương trình nấu các suất ăn yêu thương chia sẻ những khó khăn của bà con trong các khu cách ly.

Vào ngày 13/8/2021 Ni sư Thích nữ Giác Nguyện – Phó ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN huyện Bắc Tân Uyên, trụ trì chùa Long Sơn (Ông Mõ) ấp Xóm Đèn, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, đã tình nguyện nấu hơn 7.000 suất cơm miễn phí cho người dân ở khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên.

Để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, chia sẻ yêu thương với nhân dân,  bếp ăn chùa Long Sơn đã trở thành điểm nấu các suất ăn miễn phí cho cán bộ, chiến sĩ trực chốt kiểm soát và người dân trong khu cách ly tập trung của huyện nhà. Chương trình này kéo dài 14 ngày kể từ ngày 13/8 đến ngày 28/8/2021 với sự chung tay đóng góp lương thực, thực phẩm và phân công nấu 520 suất ăn mỗi ngày. Cứ vào khung giờ cố định, quý Phật tử Bổn tự đã phân công nhau chuẩn bị, chế biến, chia khẩu phần, vận chuyển cơm đến khu cách ly tập trung bảo đảm khoảng cách và phòng, chống dịch.

Ni sư Thích nữ Giác Nguyện – Phó ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN huyện Bắc Tân Uyên, trụ trì chùa Long Sơn (Ông Mõ) hỗ trợ hơn 7.000 suất cơm miễn phí cho người dân ở khu cách ly tập trung

Được biết, mỗi ngày bếp ăn chùa Long Sơn đều thay đổi thực đơn, thực phẩm nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ về vật chất mà còn lan tỏa hành động đẹp, làm ấm lòng người trong những ngày khó khăn chống dịch. 

Trước đó, vào ngày 08/8/2021 Ni sư Thích nữ Giác Nguyện – Trụ trì chùa Long Sơn (Ông Mõ) còn trao tặng 250 phần quà cho bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên. Mỗi phần trị giá 320 ngàn đồng, bao gồm: Gạo, mì gói, đường, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, nước mắm và trứng, với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Ni sư Thích nữ Giác Nguyện trao tặng 250 phần quà cho bà con gặp khó khăn tại xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên

Có thể nói, với những bữa cơm ấm lòng người khu cách ly, lực lượng cán bộ, chiến sĩ các chốt kiểm soát cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác, Ni sư Thích nữ Giác Nguyện và quý Phật tử chùa Long Sơn, những tấm lòng nhân ái, nhà hảo tâm vì cộng đồng đã và đang tạo hiệu ứng lan tỏa, thể hiện vai trò tích cực, chung tay đồng hành cùng chính quyền địa phương, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Hương Đạo – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương