PSO – Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp, số ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng tăng cao. Dịch bệnh đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người ở khu cách ly, những vùng cách ly y tế…

Nhưng trong khó khăn ấy, ngày 19/8/2021 chùa Phước Hội (KP. Bàu Lòng, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), do Đại đức Thích Nguyên Đức – Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN huyện Bàu Bàng đã đến thăm và trao tặng 416 phần quà cho bà con ở thị trấn Lai Uyên, thể hiện tình người với người cùng sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong mùa dịch, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, năng lượng tích cực, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Đại đức Thích Nguyên Đức – Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN huyện Bàu Bàng trao quà cho bà con tại thị trấn Lai Uyên

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đại đức Thích Nguyên Đức đã trao tặng 416 suất quà nhu yếu phẩm cho bà con trong khu vực thị trấn Lai Uyên, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng, gồm: Gạo, mì gói, đường, dầu ăn, nước tương, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Chương trình nhằm kịp thời hỗ trợ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp thêm nghị lực để người dân yên tâm, vững tin đại dịch sẽ được chiến thắng, đồng thời góp phần khơi dậy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”… tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đại dịch COVID-19 sẽ qua nhưng tình người sẽ còn đọng mãi.

Ảnh: Nguyên Đức, tin: Vô Ưu