PSO – Từ khi đợt dịch COVID-19 tái bùng phát lần thứ 4, tính đến nay tại tỉnh Bình Dương ghi nhận trên 26.000 bệnh nhân mắc bệnh và hàng chục ngàn người phải cách ly điều trị trong khu cách ly  y tế và phong toả.

Thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, cũng như tiếp tục chương trình nấu ăn và phát cơm cho bệnh nhân và bà con trong khu cách ly, vùng phong toả. Sáng nay, ngày 8/8/2021, Hoà thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã vận động gia đình Phật tử và Tăng Ni Phật giáo tỉnh tiếp tục tổ chức chương trình nấu ăn và phát 30.000 suất cơm gửi đến bà con trong khu vực cách ly tập trung, phong toả tại huyện Phú Giáo (chùa Huệ Minh); TP. Thủ Dầu Một, (chùa Hội An); thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng (chùa Từ Huệ). Tổng trị giá 2 đợt thực hiện gần một tỷ đồng.

Nấu ăn và phát những suất cơm cho bà con tại chùa Huệ Minh, huyện Phú Giáo

Cũng trong dịp này, HT. Thích Huệ Thông và ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ các chốt kiểm soát dịch bệnh của 09 huyện, thị, thành phố. Tại các điểm đến thăm, Hòa thượng đã động viên lực lượng tiếp tục quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, nguy hiểm, đồng hành cùng chính quyền và người dân trong tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh COVID-19, để các cán bộ chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường ra, vào địa bàn các huyện, thị, thành trực thuộc tỉnh Bình Dương. Tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

HT. Thích Huệ Thông gửi tặng quà hỗ trợ cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm soát dịch Bố Lá, huyện Phú Giáo
Tại Ủy ban Nhân dân xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo

Được biết, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, những ngày qua lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc liên tục, bất kể thời tiết nắng, mưa để kịp thời ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh Bình Dương, mong rằng sớm đẩy lùi dịch bệnh, để người dân trở lại cuộc sống bình thường và phát triển kinh tế.

Tại chốt kiểm dịch và khu cách ly tập trung thị xã Bến Cát

Nơi chốt kiểm soát dịch TP. Thủ Dầu Một

Tại Trụ sở Công an TP. Thuận An

Bên cạnh những thiệt hại to lớn về mặt kinh tế, đời sống xã hội, đại dịch lần này còn gây ra một thiệt hại to lớn khác mà không thể nào bù đắp và khắc phục được, đó chính là sự ra đi vĩnh viễn của những bệnh nhân do dịch bệnh Covid-19 gây nên. Họ ra đi trong một hoàn cảnh vô cùng xót xa và đau lòng, không có người thân bên cạnh, không lễ tang, không có sự chia buồn, không có nghi lễ cầu nguyện… Điều này đã khiến cho nhiều người thân vô cùng đau buồn và xót xa, trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời không được gặp nhau lần cuối.

Thấu hiểu và cảm thông với nỗi niềm đau đớn đó, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương kêu gọi toàn thể Tăng Ni các cơ sở tự viện tỉnh nhà đồng nhất tâm cầu nguyện cho các bệnh nhân tử vong do đại dịch Covid-19 sớm được siêu thoát (đặc biệt là trong mùa Vu lan Báo hiếu PL.2565), để phần nào xoa dịu, làm vơi đi nỗi đau của những người ở lại, cầu nguyện cho các hương linh những người đã khuất được nhẹ nhàng siêu thoát, đồng thời nguyện cầu cho đại dịch sớm được tiêu trừ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Tin, ảnh: Huệ Nghiêm