Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Bình Dương: Phật giáo tỉnh với nhiều chương trình hoạt động chia sẻ yêu thương đến người dân các khu cách ly, phong toả mùa dịch COVID-19

Xem Thêm

PSO – Trên tinh thần “Tương thân tương ái”, từ bi của người con Phật, vào ngày 23/7/2021, thay mặt Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Hoà thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Minh ÂnPhó Tổng biên tập PSO đã trao tặng 02 máy thở đa năng trị giá 1,4 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và ông Văn Quang Tân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo bệnh viện đã tiếp nhận và có lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng Trị sự TƯ GHPG Việt Nam và Hoà thượng Thích Huệ Thông đã kịp thời trao tặng máy thở cho bệnh viện, giúp đỡ cho bà con đang điều trị nơi đây, mong những người không may nhiễm COVID-19 sẽ sớm bình phục, trở về với gia đình và trở lại cuộc sống bình thường.

Hoà thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương trao tặng 02 máy thở đa năng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Tại Bình Dương đã có hàng chục ngàn người đang cách ly và trên 6.000 ca nhiễm Covid-19. Trên tinh thần “Thương người như thể thương thân”, HT. Thích Huệ Thông đã kêu gọi một gia đình Phật tử cùng với Phật giáo tỉnh nhà và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức nấu ăn và phát hơn 30.000 suất cơm.  Mỗi ngày 2.000 suất cơm được gửi đến bà con tại các địa phương đang bị phong toả, các khu cách ly y tế như: TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An, TP. Dĩ An, thị xã Tân Uyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo đó, Chùa Hội An (phường Hoà Phú, TP. TDM) và chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An) sẽ là những điểm phụ trách chế biến thức ăn, chuẩn bị hàng ngàn suất cơm hàng ngày, sau đó vận chuyển và phân bổ đến các khu cách ly phong toả, điều trị. Tổng trị giá chương trình ấm áp nghĩa tình này hơn 450 triệu đồng.

HT.Thích Huệ Thông chia sẻ, động viên đến ĐĐ. Thích Huệ Minh trong chương trình chuẩn bị nhiều sức ăn cho bà con các khu cách ly và bệnh viện

HT. Thích Huệ Thông đến thăm và động viên Ni sư Thích nữ Từ Thảo trong các khâu chuẩn bị hàng ngàn suất ăn hỗ trợ cho người dân

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Hoà thượng Thích Huệ Thông đã vận động chư Tăng Ni và tín đồ Phật tử đóng góp công sức, tài vật để ủng hộ cho đồng bào gặp khó khăn do đại dịch ở tỉnh Bình Dương.

Tại phường Hoà Phú, TP.TDM:

Chiều ngày 13/7/2021, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và chùa Hội An do HT. Thích Huệ Thông, cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương: TT. Thích Minh Vũ – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Minh, ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 1.000 thùng mì, gạo và một số nhu yếu phẩm cho người dân tại khu cách ly phong tỏa phường Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một. Trong lần đến thăm và tặng quà tại phường Hoà Phú lần này có sự ủng hộ của HT. Thích Thiện Tâm.

Tại đây, Hoà thượng đã gửi lời động viên đến lực lượng cán bộ dân quân tự vệ kiểm soát ở khu vực phong toả, đồng thời mong bà con nơi đây hãy yên tâm giữ gìn sức khoẻ và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, để sớm đẩy lùi dịch bệnh, nhân dân được trở lại cuộc sống bình thường.

Đại diện phường Hoà Phú, ông Nguyễn Văn Ân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hòa Phú đã thay mặt chính quyền địa phương và bà con trong khu vực cách ly bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, chùa Hội An, đặc biệt là Hoà thượng Trưởng ban. Ông mong rằng Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ cho bà con trong khu vực cách ly, góp phần ổn định đời sống vật chất và khích lệ tinh thần cho người dân sớm vượt qua dịch bệnh.

Tại phường Phú Cường:

Ngày 16/7/2021, HT. Thích Huệ Thông; TT. Thích Minh Vũ,  ĐĐ. Thích Đức Dũng đã đến thăm và trao tặng gạo, mì gói cùng một số nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một.

Bên cạnh đó, trong thời gian dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 này, Tổ đình chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) đã vận động các nhu yếu phẩm và rau củ quả, khoai lang gửi đến bà con, với mong muốn vơi đi phần nào khó khăn của dịch COVID-19.

Tại huyện Phú Giáo:

Tiếp tục chương trình trao yêu thương đến bà con trong khu cách ly phong tỏa, sáng ngày 17/7/2021, HT. Thích Huệ Thông; ĐĐ. Thích Đức Dũng đã đến thăm và trao tặng 01 tấn gạo, 200 thùng mì, 100 chai nước tương và 100 chai nước mắm cho người dân trong khu vực phong tỏa của huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, đại diện lãnh đạo chính quyền  huyện đã đón nhận những suất quà yêu thương từ HT.Thích Huệ Thông trao tặng. Hòa thượng cùng chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà hy vọng thông qua những hoạt động thiện nguyện sẽ góp phần động viên người lao động nghèo, công nhân thất nghiệp và đồng bào trên toàn tỉnh cùng nhau nỗ lực vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra, tiếp tục xây dựng, phát triển cuộc sống gia đình, tạo dựng sự bình an, hạnh phúc cho xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được từ các chương trình: 

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương tổng hợp

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Chùa Long Tuyền chung tay giúp đỡ bà con bị ảnh huởng do dịch bệnh

PSO – Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tới nay đã gây khó khăn không nhỏ cho đời sống người dân, đặc...

Bến Tre: BTS PG huyện Châu Thành trang nghiêm thiết lễ cầu siêu và tiếp nhận hài cốt tử nạn vì Covid-19

PSO - Sáng 24/09/2021, tại chùa Từ Huệ, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Ủy Ban Nhân dân huyện Châu Thành đã phối hợp...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG370Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG165Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3035Phật sự miền Tây3641Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1151Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15498Tình Người Trong Đại Dịch1371Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2496Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo387Vesak 201946Video4752Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan