Tiếp tục hưởng ứng các hoạt động từ thiện chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, ngày 15/5/2019 (nhằm 11/4  năm Kỷ Hợi),  Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang do Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ và các nhà hảo tâm tổ chức chuyến thăm hỏi, trao quà và hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Bên cạnh các chương trình sinh hoạt Phật pháp giúp cho những người khuyết tật biết ứng dụng giáo lý nhà Phật vào trong đời sống, nhằm chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau, mong muốn mang lại niềm vui và an lạc, giúp họ hòa nhập vào cộng đồng với niềm tin chánh pháp. Quỹ từ thiện chùa Thiên Quang luôn hướng đến những người nghèo, người già, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

  • Quỹ từ thiện chùa Thiên Quang đã trao 180 phần quà (mỗi phần trị giá 150.000 đồng gồm: sữa, bánh, kẹo, phô mai) cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu.
  • 210 phần, mỗi phần 500.000 đồng cho các bệnh nhân thuộc khoa Nội, Ngoại, Xạ trị BV. Ung bướu.
  • Đặc biệt, Quỹ từ thiện chùa Thiên Quang đã tặng thêm 33 phần tịnh tài, hỗ trợ các bệnh nhân thuộc những ca bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 2.000.000 đồng.

Tổng số tiền cho buổi trao quà từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM là 198 triệu đồng.

Những nụ cười lan tỏa giữa người trao và nhận, những giọt nước mắt thầm rơi, hay những cơn đau hành hạ thân thể mỏi mòn của những căn bệnh trầm kha. Dẫu biết rằng kiếp sống con người ai cũng phải trả nghiệp, nhưng nhìn những hoàn cảnh ấy không khỏi xót xa và chạnh lòng.


Đức Phật cũng từng dạy: Cứu được một mạng người hơn xây bảy chùa lớn. Cầu mong rằng bằng tất cả tấm lòng từ bi và sự yêu thương của chư Ni chùa Thiên Quang cùng các nhà hảo tâm dành cho các bệnh nhân như một lời động viên, tiếp thêm nghị lực sống, lan tỏa năng lượng an lành để tiếp tục hành trình điều trị bệnh của mình.

Sakya Thiện Huy

The post Bình Dương: Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang tặng quà và hỗ trợ bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.