Nhằm kiểm tra kiến thức, cũng như tạo điều kiện cho các Tăng Ni sinh ôn tập bài học một cách logic hơn, sau thời gian tiếp thu ở giảng đường; sáng ngày 30/7/2018  (18/6/Mậu Tuất), Ban Giám hiệu Trường Trung Cấp Phật Học Bình Dương đã tổ chức kỳ thi học kỳ II, năm thứ II cho Tăng Ni sinh khóa IV tại giảng đường Trường TCPH, đường chùa Hội Khánh, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Toàn thể Tăng Ni sinh khoá IV, Trường TCPH Bình Dương bước vào ngày thi đầu tiên của học kỳ II, năm thứ 2 với môn thi: Kinh Tứ Thập Nhị Chương, Lịch Sử Phật Giáo Bình Dương, Nhị Khóa Hiệp Giải, Duy Thức Cương Yếu, Phật Học Căn Bản, Anh Ngữ Phật Pháp, Thiền-Tịnh-Mật, Hoa ngữ, Luật Oai Nghi, Hán Văn Phật Pháp, Kinh Di Giáo, Tiếng Việt Thực Hành.

 Chư Tôn đức Ban Giám hiệu trường TCPH
Gần 150 Tăng Ni sinh tham dự kỳ thi học kỳ

Kì thi diễn ra từ ngày 30/7/2018 đến 04/8/2018 (18 – 23/6/ Mậu Tuất). Ban Giám hiệu Trường TCPH thông qua nội quy của phòng thi để các Tăng Ni sinh nắm rõ.

Ban Giám hiệu Trường TCPH thông qua nội quy của phòng thi

Thượng tọa Thích Chơn Phát, Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo Dục Phật giáo GHPGVN, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bình Dương đã có vài lời sách tấn đến Tăng Ni sinh trước khi đặt bút làm bài thi đầu tiên.  Ban Giám hiệu đã khích lệ và ân cần dặn dò các Tăng Ni sinh làm bài tốt. Tăng Ni sinh viết ra những suy nghĩ của mình sau khi tiếp thu và chắt lọc những điều đã học từ các giảng sư và đọc được từ sách vở. Ban Giám hiệu cũng mong muốn các Tăng Ni phải tập trung khi làm bài và tuân thủ nội qui thi của nhà trường, phát huy tinh thần tự lực theo truyền thống thi cử nghiêm túc của Trường Trung Cấp Phật Học Bình Dương. Các Tăng Ni sinh noi theo những thế hệ đàn anh, chị (từ khóa I đến nay), để có nền tảng kiến thức vững chắc, bước lên những học vị cao. Đồng thời, Ban Giám Hiệu cũng gởi gắm niềm hy vọng và sự tin tưởng của mình đến các Giám thị, giám sát chặt chẽ phòng thi và chúc tất cả các Tăng, Ni sinh làm bài thi tốt.

 Thượng tọa Thích Chơn Phát, Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo Dục Phật giáo GHPGVN, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bình Dương đã có vài lời sách tấn đến Tăng Ni sinh

Một số hình ảnh ghi nhận được:

ĐĐ. Thích Minh Chí, Trưởng Ban Nghi lễ PG Bình Dương, Tổng Giám thị kiêm Chánh Văn phòng trường TCPH

 

 Quang cảnh phòng thi

Ngọc An – Ban TTTT PG Bình Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây