PSO – Nhằm chăm lo cho người lao động thiếu việc, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng ngày 31/5/2020 (nhằm ngày 9/4 nhuận năm Canh Tý), tại Tịnh xá Ngọc Thuận (chùa Mít) ấp Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức tặng 300 phần quà cho công nhân lao động đang làm việc ở 02 Công ty Thái Bình Dương và Hiệp Xanh gặp khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 gây ra, góp phần giúp họ có thêm động lực để ổn định cuộc sống.

Dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong cả nước do không ký kết được đơn hàng mới, thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất. Và để bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã cho công nhân lao động nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động khiến thu nhập hằng tháng của người lao động bị sụt giảm đáng kể.

Thấu hiểu được những khó khăn, cơ cực đó của bà con, ĐĐ. Thích Minh Mẫn – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thuận; Ni sư Thích nữ Diệu Đoan – Phó Phân ban kiêm Tài chánh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ trao 300 phần quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà là 300.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì và nước tương.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự quan tâm của Đại đức Trụ trì và Ni sư TN. Diệu Đoan, cùng quý mạnh thường quân dành cho với người lao động, và đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2020, với mong muốn động viên, hỗ trợ kịp thời để các công nhân được ấm lòng và có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Vô Ưu – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

The post Bình Dương: Tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.