PSO – Sáng ngày 04/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh đã phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên và người đang cách ly tập trung tại trường Đại học Thủ Dầu Một.

Tham dự trong đoàn có đồng chí Thái Kiến Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban Phong trào, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương; Đại đức Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; đồng chí Nguyễn Thành Lâm – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Phong trào, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Tại đây, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, gửi những lời chúc tốt đẹp của toàn thể Hội viên, thanh niên tỉnh Bình Dương cùng những tình cảm chân thành, yêu thương và sẻ chia, là nguồn động lực tinh thần, sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên và người dân đang cách ly tập trung tại trường Đại học Thủ Dầu Một.

Nhân chuyến thăm, đoàn đã gửi tặng 500kg bưởi cho khu cách ly tập trung nơi đây, với mong muốn đó sẽ là món quà có giá trị dinh dưỡng và giá trị tinh thần to lớn, như những tình cảm mà Phật giáo Bình Dương, Hội viên, thanh niên tỉnh Bình Dương đang hướng về tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian qua, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh luôn duy trì hiệu quả các hoạt động thiện nguyện xã hội gắn với an sinh xã hội, hỗ trợ bà con nhân dân, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trước tác động của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Song song đó, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Phật giáo tỉnh Bình Dương do đồng chí Thái Kiến Thuận làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn do chịu tác động của dịch bệnh COVID-19 tại phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An. Tháp tùng đoàn có: Đại đức Thích Thiện Hưng và đồng chí Nguyễn Thành Lâm.

Đồng chí Thái Kiến Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban Phong trào, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn
Đại đức Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tặng quà đến đồng bào dân tộc Chăm

Tại điểm đến thăm, đoàn đã gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần và chia sẻ cùng những khó khăn mà đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn phường Bình Chuẩn bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời đoàn cũng đã trao tặng 250 phần quà, trị giá 100 triệu đồng nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho đồng bào nơi đây, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để bà con yên tâm sinh sống, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của tỉnh nhà cũng như của lãnh đạo chính quyền địa phương.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến trao tặng 500kg bắp cho Chi hội thanh niên dân tộc Khơmer tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An.

Đây là những hoạt động phối hợp thường niên trong việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội giữa Ban Thường vụ, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương trong việc chăm lo cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Nguồn: Hội LHTN tỉnh Bình Dương