Bình Dương: Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Thủ Dầu Một chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2565

Xem Thêm

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC...

PSO – Hướng đến Đại lễ mừng ngày đấng Thế Tôn ra đời, trong lòng mỗi chúng ta đều có những xúc cảm riêng, và nhằm tạo thêm sự gắn kết giữa đạo và đời, sáng ngày 25/5/2021 (nhằm ngày 14/4 năm Tân Sửu), lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ TP. Thủ Dầu Một cũng như lãnh đạo Phú Tân tại chùa Hội An (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vấn an sức khỏe và chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2565 đến chư Tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử trên toàn tỉnh.

Phái đoàn do ông Huỳnh Văn Thanh – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Văn Sum – Ủy viên Thường vụ, Bí thư Đảng ủy phường Phú Tân và các thành viên tháp tùng đoàn.

Tiếp đón đoàn có: HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯ GH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; NT.Thích nữ Pháp Như – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

Trong chuyến thăm lần này, ông Huỳnh Văn Thanh cũng như ông Nguyễn Văn Sum đã gởi lời thăm hỏi sức khoẻ và ghi nhận những đóng góp tích cực của chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã đồng hành cùng đất nước, cùng dân tộc và Đảng bộ, chính quyền TP. Thủ Dầu Một, phường Phú Tân thời gian qua. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục lây lan và diễn biến phức tạp, Ông kêu gọi sự chung tay, hợp tác, đoàn kết một lòng đẩy lùi dịch bệnh, qua việc kêu gọi các tự viện tiếp tục hướng dẫn Phật tử thực hiện quy tắc “5K”, phòng chống dịch bệnh, qua đó có được phương hướng tốt nhất cho việc tổ chức các sự kiện lễ hội của Phật giáo trong thời điểm hiện tại được diễn ra an toàn và hiệu quả. Cuối lời, nhị vị lãnh đạo chính quyền các cấp cũng kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2565 – DL.2021, chúc chư Tôn đức Thường trực Phật giáo tỉnh và Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đón một Phật Đản nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯ GH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã thay lời cho toàn thể chư Tôn đức Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565, và chia sẻ các hoạt động Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp là nhờ sự giúp đỡ, cũng như tạo điều kiện thuận lợi từ các cơ quan, ban ngành chính quyền các cấp.

Hoà thượng cũng cho biết, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Trung ương Giáo hội đã ban hành công văn hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản trang nghiêm, không tập trung đông người và Tăng Ni, Phật tử cùng nhau cầu nguyện cho dịch bệnh sớm được tiêu trừ. Cuối lời, Hoà thượng chúc các thành viên trong đoàn an lạc, hanh thông trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, chúc gia đình quý quyến được bình an lợi lạc, vạn sự kiết tường.

Chiều cùng ngày, đoàn lãnh đạo chính quyền phường Phú Cường do bà Nguyễn Anh Quyên – Phó Bí thư, Trưởng Khối vận phường và các thành viên đã hướng dẫn đoàn đến Văn phòng Ban Trị sự – Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) thăm hỏi và chúc mừng Đại lễ Phật đản, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa chính quyền các cấp đối với Phật giáo tỉnh nhà.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Vô Ưu – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ...

Bình Định: Lễ Nhập quan cố TT.Giác Ân trụ trì Tịnh xá Ngọc Trì

PSO - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 14/5/Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trì tọa lạc...

Bình Định: Cáo phó Thượng toạ Giác Ân viên tịch

PSO - Theo thông tin Cáo phó từ Hệ phái khất sĩ Giáo đoàn III, Thượng toạ Giác Ân do bệnh duyên đã thuận...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan